Chân dung tân Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa

VietTimes – Sự thay đổi vị trí lãnh đạo cấp cao của Vietnam Airlines diễn ra trong bối cảnh tổng công ty hàng không quốc gia đang đối mặt với nhiều thách thức do dịch Covid-19.
Tân Chủ tịch Vietnam Airlines - ông Đặng Ngọc Hòa (Nguồn: VNA)
Tân Chủ tịch Vietnam Airlines - ông Đặng Ngọc Hòa (Nguồn: VNA)

Hôm nay, tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020, ông Đặng Ngọc Hòa đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines thay thế cho ông Phạm Ngọc Minh nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Phạm Ngọc Minh (SN 1960) được biết đến là một trong những lãnh đạo đầu tiên, bắt đầu công tác tại Vietnam Airlines từ năm 1993.

Tới năm 2007, ông Minh giữ chức Tổng Giám đốc Vietnam Airlines. Kể từ năm 2016, ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines. Sau 27 năm cống hiến cho hãng hàng không quốc gia, ông Minh sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Trong khi đó, tân Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa (SN 1972) tham gia công tác tại tổng công ty từ năm 1995 và đảm nhiệm nhiều vị trí tại các bộ phận kỹ thuật và vật tư. Kể từ năm 2016, ông Hòa giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách kỹ thuật của Vietnam Airlines.

Ngoài ra, ông Đặng Ngọc Hòa từng là Thành viên HĐTV công ty Xăng dầu Hàng không (2010 – 2016), Chủ tịch HĐTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS, từ 2018 - 2019), và Chủ tịch HĐTV Kỹ thuật máy bay (Vaeco) từ tháng 1/2020 đến nay.

ĐHĐCĐ của Vietnam Airlines cũng bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Xuân Minh và ông Koji Shibata (đại diện phần vốn của cổ đông chiến lược ANA Holdings, xin từ nhiệm do thay đổi công tác).

Đồng thời, các cổ đông cũng bầu bổ sung ông Tomoji Ishii (Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược ANA Holdings) và ông Lê Hồng Hà (Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines) làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Riêng đối với ông Nguyễn Trí Thành, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tập trung xử lý các công việc cấp bách trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines, ĐHĐCĐ đã biểu quyết gia hạn thời gian làm thành viên HĐQT đến thời điểm ĐHĐCĐ bất thường năm 2020.

Cũng tại đại hội, các cầu đông đã bầu lại ông Lại Hữu Phước và Mai Hữu Thọ làm kiểm soát viên trong Ban kiểm soát của tổng công ty./.