Câu chuyện thành công của Sergey Brin - người đồng sáng lập Google

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sergey Brin hiện là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới và đã giúp thay đổi cách chúng ta sử dụng Internet.
Câu chuyện thành công của Sergey Brin: Co-founder của gã khổng lồ Google (Ảnh: Gizmochina)
Câu chuyện thành công của Sergey Brin: Co-founder của gã khổng lồ Google (Ảnh: Gizmochina)

Sergey Brin là một trong những doanh nhân thành đạt đáng để tìm hiểu. Ông là người đồng sáng lập Google - một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Trong câu chuyện thành công này, chúng ta sẽ khám phá câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của Sergey Brin. Từ thời thơ ấu ở Nga cho đến những ngày còn là sinh viên tại Đại học Stanford, chúng ta sẽ thấy cách ông trở thành một trong những doanh nhân công nghệ thành công nhất trong lịch sử.

Sergey Brin sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973 tại Moscow, Liên Xô với cha mẹ là người Nga gốc Do Thái - Yevgenia và Mikhail Brin.

Ông và gia đình chuyển đến Mỹ khi ông mới 6 tuổi. Brin nhận bằng tại Đại học Maryland, nơi ông học Khoa học máy tính và Toán học. Sau đó, ông tiếp tục nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học máy tính tại Đại học Stanford.

Phần lớn thời thơ ấu của Brin là ở Liên Xô. Khi Sergey lên sáu, gia đình ông di cư sang Mỹ, định cư ở Maryland, nơi Serge học trung học trước khi vào Đại học.

Sergey Brin theo học tại Đại học Maryland, nơi ông hoàn thành chương trình học đại học về Khoa học máy tính và Toán học.

Sau đó, ông tiếp tục học và tốt nghiệp tại Đại học Stanford, nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học máy tính vào năm 2002. Chính trong thời gian ở Stanford, Sergey đã gặp Larry Page, người cùng với ông tạo ra "gã khổng lồ" Google.

Sáng lập Google

Năm 1998, Sergey Brin và Larry Page gặp nhau khi cùng là nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford. Họ nảy ra ý tưởng về Google khi cùng nhau thực hiện một dự án nghiên cứu.

Google ban đầu chỉ là một dự án nghiên cứu của hai sinh viên. Tuy nhiên, sau đó nó đã đạt được những thành công ngoài mong đợi. Công ty chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 1998. Kể từ đó, Google đã trở thành một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới.

Google đã thay đổi rất nhiều kể từ những ngày đầu thành lập. Công ty hiện cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Tuy nhiên, sứ mệnh của công ty vẫn không thay đổi: “Sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu”.

Nhờ tầm nhìn và sự cống hiến của Sergey Brin, Google đã trở thành một trong những công ty có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Sự nghiệp sau này của Sergey Brin

Năm 2015, Sergey Brin trở thành Chủ tịch của Alphabet Inc., công ty mẹ của Google. Ông tiếp tục tham gia tích cực vào việc phát triển các sản phẩm khác nhau của Google.

Năm 2018, Sergey Brin thông báo rằng ông sẽ từ bỏ vai trò Chủ tịch của Alphabet và tập trung vào các dự án khác trong công ty, bao gồm cả việc nghiên cứu các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo.

Hoạt động từ thiện của Sergey Brin

Sergey Brin không xa lạ gì với hoạt động từ thiện. Trên thực tế, ông là một trong những tỉ phú công nghệ hào phóng nhất thế giới.

Vào năm 2015, Brin đã quyên góp 335 triệu USD cho Đại học Cambridge để tài trợ cho nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và máy học. Ông cũng đã trao 32 triệu USD cho Quỹ Michael J. Fox để hỗ trợ nghiên cứu về bệnh Parkinson.

Và đó chỉ là một ví dụ nhỏ về hoạt động từ thiện của ông. Nhìn chung, Brin đã quyên góp hàng trăm triệu USD cho những hoạt động ông quan tâm.

Điều gì thúc đẩy Brin cho đi một cách hào phóng như vậy? Ông nói rằng ông muốn tạo ra sự khác biệt trên thế giới và giúp giải quyết một số thách thức lớn nhất của nhân loại.

Đó là một mục tiêu đáng ngưỡng mộ và với hàng tỉ USD, Brin chắc chắn có khả năng tạo ra tác động đáng kể.

Cuộc sống cá nhân của Serge Brin

Sergey Brin kết hôn với Anne Wojcicki, là người đồng sáng lập công ty công nghệ sinh học 23andMe. Họ có với nhau hai mặt con.

Giá trị tài sản ròng của Sergey Brin là bao nhiêu?

Google đã giúp Brin trở nên rất giàu có, với giá trị tài sản ròng của ông hiện ở mức 76 tỉ USD tính đến tháng 4 năm 2023, khiến ông trở thành người giàu thứ 14 trên thế giới theo Forbes.

Câu chuyện thành công của Sergey Brin là một câu chuyện thực sự truyền cảm hứng. Ông xuất thân khiêm tốn và nhờ làm việc chăm chỉ và quyết tâm, ông đã đạt được những thành công tuyệt vời.

Ông hiện là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới và đã giúp thay đổi cách chúng ta sử dụng Internet.

Nếu bạn từng cảm thấy thất vọng hoặc giống như bạn không thể đạt được ước mơ của mình, hãy nhớ đến Sergey Brin và cách vị tỉ phú này vượt qua mọi trở ngại để đạt được thành công.

Theo Sugermint