Cảnh sát Mỹ lùng sục thủ phạm trong vụ xả súng nhằm vào xe buýt chở nhân viên Apple và Google

VietTimes – Quyền lợi dành cho nhân viên Apple và Google là có xe buýt đưa đón đi làm hằng ngày. Kể từ tháng 1, nhiều chuyến xe đã trở thành mục tiêu của vụ xả súng ngay trên đường cao tốc California nhưng rất may không có thiệt hại về người. Cảnh sát địa phương lập tức “xắn tay” vào cuộc.
Nhiều chuyến xe buýt chuyên chở nhân viên Apple và Google đi làm đã trở thành nạn nhân của vụ xả súng. Nguồn: PatentlyApple
Nhiều chuyến xe buýt chuyên chở nhân viên Apple và Google đi làm đã trở thành nạn nhân của vụ xả súng. Nguồn: PatentlyApple

Đội tuần tra Cao tốc California đã sử dụng một chiếc xe buýt giả làm mồi nhử thủ phạm đằng sau hàng loạt vụ sử dụng súng hơi hạng nhẹ (BB gun) nhắm vào xe buýt chở nhân viên Apple và Google.

Sĩ quan cảnh sát John Fransen của Đội tuần tra Cao tốc California (CHP) cho biết sẽ sử dụng xe buýt giả để dụ tay súng này ra mặt. Kể từ tháng 1, đã có ít nhất 29 vụ xả súng vào các phương tiện tại Vịnh San Francisco. Năm trong số đó là xe đang chở nhân viên Apple và Google đi làm. Ông Fransen cho biết, công tác điều tra sẽ được sự trợ giúp của FBI.

Vũ khí được dùng trong các vụ xả súng được cho là súng hơi hạng nhẹ, bắn đạn bi tròn, còn gọi là BB gun.

“Bất cứ khi nào bạn bắn vào một phương tiện đang chuyển động đều rất nguy hiểm. Điều này đe dọa tới sự an toàn nơi công cộng. Và chúng tôi đang nghiêm túc thực hiện cuộc điều tra.”

Tấm kính trên xe buýt bị bắn thủng bởi tay súng bí ấn. Nguồn: CHP

Ngoài phương pháp sử dụng xe buýt “chim mồi” để dụ hung thủ ra mặt. Đội tuần tra Cao tốc California sẽ bố trí các nhân viên điều tra ngay trên một số chuyến xe của Apple và Google. Nếu có nổ súng, những điều tra viên này sẽ đưa ra “biện pháp xử lý thích đáng”.

Công ty xe buýt Storer hoạt động tại bang California đã treo thưởng số tiền lên tới 10.000 USD cho người cung cấp thông tin về thủ phạm. Hiện tại, Apple và Google vẫn chưa đưa ra bình luận cho sự cố trên.