Cần phải phạt nguội Xuân Nam ghi bàn bằng “bàn tay của Chúa”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – FIFA luôn đề cao tinh thần fair-play và chúng ta đã thấy nhiều hình ảnh đẹp trên sân cỏ V.League. Nhưng việc tiền đạo Xuân Nam của T.Bình Định ăn mừng khi dùng tay ghi bàn vào lưới Sài Gòn thật đáng phê phán.
Hình ảnh tiền đạo Xuân Nam của T.Bình Định ăn mừng khi dùng tay ghi bàn vào lưới Sài Gòn đáng phê phán. Ảnh AT.
Hình ảnh tiền đạo Xuân Nam của T.Bình Định ăn mừng khi dùng tay ghi bàn vào lưới Sài Gòn đáng phê phán. Ảnh AT.

Trên sân Thống Nhất, trong trận đấu giữa Sài Gòn với T.Bình Định, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam đã dùng tay đưa bóng vào lưới. Các cầu thủ chủ nhà Sài Gòn đồng loạt phản ứng nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng cho Bình Định.

Hình ảnh Xuân Nam bật cao, giơ cánh tay trái lên để đưa bóng vào lưới sau đó tiền đạo sinh năm 1994 còn tìm quả bóng ôm vào bụng, ăn mừng phấn khích kiểu tặng người vợ đang mang bầu. Chắc chắn, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu sẽ bị kỷ luật do công nhận bàn thắng không hợp lệ của Nguyễn Xuân Nam. Diễn biến của pha bóng này khiến nhiều người liên tưởng tới tình huống “Bàn tay của Chúa” mà Diego Maradona tạo ra ở World Cup 1986.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nhận xét: “Pha bóng diễn tiến nhanh, trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu đã không theo kịp tình huống và đã có quyết định sai lầm khi công nhận bàn thắng. Xem xét tình huống này từ vị trí quan sát của trọng tài chính, có thể thấy trọng tài không ở vị trí thuận lợi, tầm nhìn bị che khuất khi cùng lúc có nhiều cầu thủ nhảy lên đánh đầu, hành vi cầu thủ dùng tay chơi bóng bị che khuất, khó quan sát.

Hành động ăn mừng đánh lừa trọng tài của Xuân Nam rất cần phải phạt nguội để răn đe. Ảnh VPF ảnh 1

Hành động ăn mừng đánh lừa trọng tài của Xuân Nam rất cần phải phạt nguội để răn đe. Ảnh VPF

Mặc dù tình huống này trọng tài cũng đã có trao đổi qua bộ đàm cùng với trợ lý, tuy nhiên trợ lý trọng tài cũng ở vị trí xa, khó quan sát. Đối với sai lầm của trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu, Ban trọng tài chắc chắn sẽ có hình thức xử lý kỷ luật".

Hơn ai hết, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam là người trong cuộc, biết mình dùng tay đập bóng vào lưới nhưng vẫn ăn mừng để đánh lừa trọng tài, để có được “bàn thắng ăn cắp” trên sân Thống Nhất. Đây là điều đi ngược lại những khuyến cáo của FIFA, hình ảnh xấu xí đã khiến cho hàng triệu người xem truyền hình phản ứng. Không chỉ xử lý trọng tài chính Ngọc Châu, Ban kỷ luật của VFF cần phải có bản án nghiêm khắc để tránh tái diễn.