Bước tiến mới của DNP Water và Samsung Engineering

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đại diện của Samsung Engineering vừa được bầu làm Thành viên HĐQT DNPWater, đánh dấu việc hoàn tất rót vốn của thành viên tập đoàn Samsung vào một trong những doanh nghiệp ngành nước hàng đầu Việt Nam.
Bước tiến mới của DNP Water và Samsung Engineering
Bước tiến mới của DNP Water và Samsung Engineering

Samsung Engineering và DNP Water vừa tổ chức hội thảo khoa học về thoát nước và nước thải tại Việt Nam.

Hội thảo này diễn ra trong các ngày 23 – 24/8/2022, nhằm tìm các giải pháp cụ thể dựa trên đóng góp của các nhà khoa học, cơ quan lý và các doanh nghiệp trong ngành.

Đây là bước tiến đầu tiên thể hiện cam kết của Samsung Engineering và DNP Water tới những mục tiêu, đóng góp cụ thể, góp phần giải quyết hiện trạng nước thải tại Việt Nam.

Dựa trên kinh nghiệm về triển khai các dự án nước thải tại Hàn Quốc, cũng như các nước khác mà Samsung Engineering đã triển khai, mối quan hệ hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nhanh mảng xử lý nước thải của DNP Water, hướng tới giải quyết bài toán về nước thải tại các khu đô thị tại Việt Nam.

Trước đó, như VietTimes từng đề cập, Samsung Engineering đã cam kết rót 41 triệu USD (960 tỉ đồng) để mua lại toàn bộ khoản vay chuyển đổi của IFC, qua đó trở thành cổ đông chiến lược, nắm giữ 24% vốn của DNP Water.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục đầu tư vào tháng 7/2022, đại diện của Samsung Engineering cũng đã được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị DNP Water.

DNP Water hiện có vốn điều lệ lên tới 2.542 tỉ đồng và trở thành công ty có vốn điều lệ lớn bậc nhất trong số các công ty tư nhân tham gia đầu tư ngành nước./.