Bộ Y tế: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe M9 và Metier quảng cáo vi phạm pháp luật trên nhiều website

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe M9 và Metier mang nội dung quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh, không đúng với giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm đã được xác nhận.

Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe M9 do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu TM phân phối thực phẩm MET sản xuất vi phạm quảng cáo
Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe M9 do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu TM phân phối thực phẩm MET sản xuất vi phạm quảng cáo

Trong thông báo đưa ra hôm nay, 8/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, 2 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe M9 và Metier do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu TM phân phối thực phẩm MET (địa chỉ: C2/24A1 Đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) công bố và chịu trách nhiệm.

Trong thời gian qua, tại một số website đã quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe M9 với nội dung không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp và quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Metier mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, ông Nguyễn Văn Mết - Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu TM phân phối thực phẩm MET - khẳng định các website, facebook đăng tải thông tin không phải của công ty và không do công ty thực hiện, cũng không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo trên các trang này.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các quảng cáo vi phạm trên các website, facebook, để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cũng cho hay đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý việc quảng cáo vi phạm trên.