Bộ Công an khen T.T.Huế triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet

VietTimes – Thứ trưởng Bộ Công an vừa có thư khen các lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet của hơn 400 người với số tiền giao dịch 115,5 tỷ đồng.
Các đối tượng trong băng nhóm lập website ảo, facebook lừa đảo chiếm đoạt hơn 117 tỷ đồng (ảnh baothuathienhue.vn)
Các đối tượng trong băng nhóm lập website ảo, facebook lừa đảo chiếm đoạt hơn 117 tỷ đồng (ảnh baothuathienhue.vn)

Ngày 29/6, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen Công an tỉnh T.T.Huế cùng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet của hơn 400 người với số tiền giao dịch 115,5 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 19/6, Công an tỉnh T.T.Huế phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet của hơn 400 người với số tiền giao dịch 115,5 tỷ đồng, bắt 3 đối tượng, thu giữ 2 máy tính, 01 hệ thống tinh chỉnh âm thanh, 10 thẻ tài khoản ngân hàng cùng nhiều vật chứng.

“Kết quả này thể hiện tinh thần khắc phục khó khăn, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, sự nhạy bén, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan Bộ với Công an địa phương trong triển khai các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về đẩy mạnh đấu tranh với hoạt động sử dụng công nghệ cao, mạng Internet để thực hiện hành vi phạm tội; góp phần răn đe, phòng ngừa tội phạm, ổn định an ninh, trật tự, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội về những chiến công và những cống hiến của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân” - Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh.

Thượng tướng Lê Quý Vương thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an biểu dương thành tích của các lực lượng, đồng thời đề nghị Công an tỉnh T.T.Huế tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan điều tra mở rộng vụ án, khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định của pháp luật; phối hợp cùng các cơ quan truyền thông tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, cầm đầu đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet này là Lê Anh Tuấn (SN 1989, trú tại tỉnh Quảng Trị). Với trình độ cử nhân CNTT, Tuấn cùng 2 đối tượng khác là Nguyễn Ngọc Thành (SN 1989, cùng trú tại tỉnh Quảng Trị), Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1994, trú tại tỉnh Hà Tĩnh) lập facebook, website ảo chiếm đoạt tài sản của hơn 400 người.

Từ tháng 3 - 4/2020 cho đến khi bị bắt, các đối tượng chiếm đoạt của các nạn nhân số tiền hơn 115,5 tỷ đồng. Số tiền chiếm được, các đối tượng dùng mua sắm, tiêu cài cá nhân và đánh bạc.