BMW đã đăng ký tên gọi X8, sẽ ra mắt vào năm 2020

VietTimes -- Mặc dù mẫu X7 vẫn chưa được công bố nhưng BMW cho biết sẽ sớm đưa thêm một dòng xe mới nữa gia nhập gia đình X-Series sau khi họ đăng ký tên gọi thương hiệu X8.
Chỉ đến năm 2020, chúng ta mới biết được BMW X8 là một phiên bản Coupe 4 cửa của X7 hay là một phiên bản kéo dài trục cơ sở của chiếc SUV này.
Chỉ đến năm 2020, chúng ta mới biết được BMW X8 là một phiên bản Coupe 4 cửa của X7 hay là một phiên bản kéo dài trục cơ sở của chiếc SUV này.
Audi Q8 hoàn toàn mới gần như sẽ có màn ra mắt trong quãng thời gian tới và nó được bán ra với mục tiêu cạnh tranh cùng các đối thủ như Lamborghini Urus, Bentley Bentayga hay Rolls-Royce Cullinan. Thế nên, BMW cũng đã lên kế hoạch đưa ra mẫu X8 trong khoảng 2 năm tới, Autocar cho biết.
Điều này dựa trên cơ sở khi vào đầu năm nay, công ty có trụ sở tại Munich đã đăng ký tên gọi thương hiệu X8 ở các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm cả những nước thuộc khu vực Đông Á, trong đó có Trung Quốc.
Klaus Fröhlich - Giám đốc phát triển của BMW cho biết hiện tại hãng chưa có kế hoạch cụ thể để tạo ra một phân khúc giá cao hơn dành cho X8 nhưng nó được đánh giá có sức hút mạnh mẽ.
Ông Fröhlich nói thêm: "Phân khúc này đang có sự phát triển nhanh chóng, vì vậy một mẫu xe như X8 sẽ có cơ hội. Mặc dù còn rất sớm để nói về X8 nhưng hãy xem quyết định đầu tiên của chúng tôi khi nghiên cứu chiến lược sản phẩm lấy X5 để tạo ra X6. Mọi người nói là không cần thiết và giờ nó đã chứng minh chúng tôi đã đúng."
Sự thành công của X6 đã trở thành tiền đề cho những chiếc X2, X4 sau nay. Đó đều là những chiếc xe mang lại nhiều cảm xúc, phong cách thể thao phù hợp với nhu cầu thị hiếu của khách hàng.
BMW đã đăng ký tên gọi X8, sẽ ra mắt vào năm 2020  ảnh 1 Chiếc BMW X7 iPerformance concept từng được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017

Nhiều phỏng đoán được đưa ra tập trung vào nền tảng khung gầm của X8, liệu nó có phải là một phiên bản Coupe của chiếc X7 từng được tiết lộ tại triển lãm Frankfurt 2017 và dự kiến bán ra vào giữa năm 2018 không? Hay là một phiên bản kéo dài trục cơ sở của chiếc X7 nhằm mở rộng không gian bên trong?

Thế nhưng dù nó có được làm bằng cách nào thì BMW X8 khả năng sẽ chỉ có 2 hàng ghế với 5 chỗ ngồi chứ không phải là ba hàng ghế với 7 chỗ ngồi như X7. Ở BMW X8, một biến thể 4 chỗ ngồi sẽ được cung cấp rất nhiều cấp độ sang trọng cho khu vực phía sau.
Kích thước của BMW X7 cho thấy nó có chỗ cho việc phát triển một biến thể kéo dài trục cơ sở của sản phẩm này. Hiện tại, X7 dài 5.020 mm, chiều dài cơ sở 3.010 mm, nó vẫn ngắn hơn so với Mercedes-Benz GLS dài 5.131 mm, chiều dài cơ sở 3.067 mm.
Sức mạnh của BMW X8 có khả năng cũng tương tự như X7. Khu vực bán hàng trọng tâm của X8 sẽ Trung Quốc, Nga và Trung Đông nên sẽ chủ yếu là dòng động cơ xăng hoặc plug-in hybrid.
Với những thị trường mục tiêu đó, một động cơ xăng V-12 6.6L TwinTurbo công suất 592 mã lực, mô-men xoắn 800 Nm được chia sẻ từ M760Li sẽ là một lựa chọn. Còn hệ thống truyền động plug-in hybrid cũng sẽ được bê từ mẫu 740e xDrive iPerformance với một động cơ xăng 2.0L tăng áp kết hợp với một động cơ điện được đặt trước hộp số.
Theo Autocar