Biệt đội giải cứu đồ ăn mang niềm vui đến với trẻ em Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tet Donation 2024 được Biệt đội giải cứu đồ ăn tổ chức ngày 17/3 nhằm sẻ chia với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Mai Châu, Hòa Bình.

Hanoi Food Rescue (Biệt đội giải cứu đồ ăn) là tổ chức từ thiện với mô hình “cứu trợ thực phẩm” đầu tiên và duy nhất được lập ra bởi các học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tính từ năm 2012 đến nay, nhóm đã chuyển khoảng 82.000 suất ăn thu thập từ 30 nhà hàng, khách sạn và tiệm bánh ngọt tới tay hơn 30.000 người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có Làng trẻ em SOS, Bệnh viện K, Trung tâm Phúc Tuệ…

dsc00075-1281.jpg

Tet Donation là sự kiện quyên góp thường niên của Hanoi Food Rescue sau Tết Nguyên Đán.

Nhận thấy rằng sau dịp lễ tết, lượng thức ăn thừa như bánh kẹo, mứt, sữa… còn rất nhiều và thường bị uổng phí, Hanoi Food Rescue đã kêu gọi các gia đình quyên góp lương thực, thực phẩm còn nguyên chất lượng nhưng không sử dụng tới. Biệt đội giải cứu đồ ăn sẽ đóng gói, trao tận tay trẻ em có hoàn cảnh khó khắn ở các tỉnh phía bắc.

Trải qua hơn một thập kỷ san sẻ yêu thương, Tet Donation 2023 đã quyên góp được 3 tấn quà bao gồm quần áo, sách vở, đồ ăn, đồ chơi,...

Sự kiện năm nay được dự kiến tổ chức tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Pù Bin, Mai Châu, Hòa Bình.

Tet Donation 2024 có chủ đề “Rồng rắn lên mây” hứa hẹn sẽ mang đến một cái “Tết” muộn đáng nhớ và ấm áp cho các em nhỏ ở vùng cao.

Ngoài tận tay trao những phần quà ý nghĩa gồm quần áo, bánh kẹo, và sách vở, các thành viên của tổ chức sẽ cùng nhau đem đến nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi thú vị góp phần san sẻ yêu thương và hơi ấm đến với điểm trường.