Bầu Hiển: Khi ông chủ nhà băng đi ... bốc thuốc

Vượt qua 3 ứng cử viên nặng ký, Tập đoàn T&T của bầu Hiển trở thành doanh nghiệp "đáp ứng đầy đủ tiêu chính nhà đầu tư chiến lược theo quy định cổ phần hóa Bệnh viện Giao thông vận tải", Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định.
Bầu Hiển sẽ tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực y tế khi trở thành nhà đầu tư chiến lược của Bệnh viện Giao thông vận tải
Bầu Hiển sẽ tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực y tế khi trở thành nhà đầu tư chiến lược của Bệnh viện Giao thông vận tải

Ông Trường cho hay, cho biết tính đến thời điểm này có 4 nhà đầu tư gửi văn bản đề xuất tham gia làm cổ đông chiến lược, bao gồm CTCP phát triển ứng dụng công nghệ Y cao, CTCP Tập đoàn xây dựng và du lịch Bảo Sơn, Công ty TNHH Brookline Medical Singapore và CTCP Tập đoàn T&T.

“Sau khi xem xét đề xuất, hồ sơ pháp lý, năng lực tài chính và phương án kinh doanh của các nhà đầu tư đã gửi bộ GTVT, đối chiếu với tiêu chính nhà đầu tư chiến lược do ban chỉ đạo CPH đề xuất thì Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đáp ứng đầy đủ tiêu chính nhà đầu tư chiến lược theo quy định", ông Trường tiết lộ trên tờ Bizlive.

Theo đó, khi đã chọn mặt gửi vàng, Bộ chủ quản bệnh viện GTVT đã đề nghị thủ Tướng phê duyệt nhà đầu tư chiến lược c là Công ty cổ phần tập đoàn T&T.  Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án CPH, Bộ GTVT sẽ tiếp tục thực hiện các quy trình, thủ tục để hoàn thành việc CPH theo đúng quy định pháp luật”, thứ trưởng Trường cho biết.

Theo ông Trường, để trở thành nhà đầu tư chiến lược của bệnh viện GTVT, doanh nghiệp phải đáp ứng một trong 2 tiêu chí. Đó là doanh nghiệp hoạt động cùng ngành nghề kinh doanh của Bệnh viện là khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ y tế có vốn chủ sở hữu tại báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại thời điểm gần nhất không thấp hơn 200 tỷ đồng và không có lỗ lũy kế.

Nếu nhà đầu tư không hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh phải có vốn chủ sở hữu tại báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại thời điểm gần nhất không thấp hơn 1.000 tỷ đồng và không có lỗ lũy kế. Ưu tiên nhà đầu tư có năng lực, có phương án kinh doanh bệnh viện sau cổ phần hóa.

Tiêu chí này phù hợp với tiêu chí của ban chỉ đạo CPH bênh viện GTVT. Theo đó, để trở thành nhà đầu tư chiến lược, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh, dịch vụ y tế có mức vốn chủ sở hữu ko thấp hơn 200 tỷ đồng hoặc các nhà đầu tư tài chính có vốn chủ sở hữu không thấp hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, ưu tiên lựa chọn nhà đầu tư đáp ứng cả 2 tiêu chí trên.

Theo ông Trường, đối tác chiến lược có báo cáo tài chính kiểm toán tại thời điểm gần nhất, kết quả kinh doanh có lãi, không có lỗ lũy kế. Doanh nghiệp có năng lực tài chính, năng lực quản trị tốt và đủ nguồn góp vốn. Có cam kết bằng văn bản của người có thẩm quyền về việc không chuyển nhượng số cổ phần được mua trong thời gian tối thiểu 5 năm.

Từ trước đến nay, nhà đầu tư biết đến bầu Hiển là người sở hữu tập đoàn T&T hùng mạnh, ông chủ của ngân hàng SHB nổi tiếng, người sở hữu đội bóng lớn mạnh của Thủ đô. Bầu Hiển cũng là người cứu nguy cho công ty thủy sản Bình An - doanh nghiệp tiếng tăm một thời của mẹ chồng Quỳnh Chi tránh rơi xuống vực thẳm. Sau những tuyên bố đầu tư vào cảng hàng không Phú Quốc, "quyết" lấy ga Hà Nội, thì việc T&T của ông lọt vào "mắt xanh" của Bộ GTVT đã thật sự gây một cú sốc không hề nhỏ, khi người đàn ông nhỏ nhắn chỉ quen tính toán với các món lời lãi ngân hàng, chi tiền cho đội bóng - thì tới đây - không biết vai trò của ông có được phát huy một cách tối đa - khi bầu Hiển - còn có thêm nhiệm vụ đi ... bốc thuốc!

Theo ANTT