Bãi tập kết siêu xe trị giá trăm triệu đô bị cảnh sát tịch thu

Vốn được mệnh danh là “thiên đường siêu xe” nên tại Công quốc Monaco, việc bắt gặp những chiếc siêu xe đắt tiền như Lamborghini, Ferrari, Aston Martin hay Porsche chỉ là chuyện cơm bữa. Và cũng không quá ngạc nhiên khi bạn bắt gặp chúng nằm ở bãi tập kết xe bị cảnh sát tịch thu…
Mốt số lượng lớn siêu xe bị cảnh sát Monaco tịch thu, đưa về bãi tập kết này.
Mốt số lượng lớn siêu xe bị cảnh sát Monaco tịch thu, đưa về bãi tập kết này.

Hai sự kiện lớn được tổ chức tại Công quốc Monaco mới đây là triển lãm nhà giàu Top Marques 2019 và chặng đua Công thức 1 đã thu hút hàng ngàn tín đồ tốc độ "không hẹn mà gặp" tại xứ sở được coi là “thiên đường siêu xe” này.

Hẳn nhiên, khi đến với Monaco, các tín đồ tốc độ này cũng không quên mang theo những chiếc siêu xe của mình. Thế nhưng, đã có không ít người thiếu kiềm chế khi muốn khoe chiếc siêu xe của mình trên đường phố Monaco. Hậu quả là nhiều chiếc siêu xe đã bị lực lượng cảnh sát Monaco tịch thu và đưa về một bãi chứa.

Tại bãi tập kết siêu xe bị cảnh sát tịch thu, có khoảng 70 chiếc siêu xe thể thao và ôtô hạng sang đủ loại trị giá cả triệu đô. Trong số đó có sự xuất hiện của những cái tên như siêu xe Lamborghini Huracan Performante Spyder, xe sang Bentley Continental GT, Ferrari Speciale, Aston Martin DB11, McLaren 570GT hay Porsche 911 GT3 RS,...

Không thiếu những "tên tuổi" trong làng siêu xe góp mặt tại bãi tập kết này.
Không thiếu những "tên tuổi" trong làng siêu xe góp mặt tại bãi tập kết này.

Được biết, kể từ năm ngoái, lực lượng cảnh sát Monaco đã áp dụng những hình phạt nặng đối với những tài xế ôtô gây mất trật tự công cộng. Bất kỳ tài xế nào có hành vi "nẹt pô", "đốt lốp" hay chạy quá tốc độ trên đường phố Monaco đều bị lực lượng cảnh sát tịch thu xe từ vài ngày đến 1 tuần.

Ngoài việc bị tịch thu phương tiện, các tài xế vi phạm còn phải nộp số tiền phạt từ 250 - 900 Bảng (khoảng 7,4 - 26,7 triệu đồng) để lấy xe ra.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Bai-tap-ket-sieu-xe-bi-canh-sat-tich-thu-tri-gia-tram-trieu-do-550719/