Audi và Bang & Olufsen tiếp tục hợp tác để phát triển hê thống âm thanh 3D trên Audi A8.

VietTimes – Trang tin Automobile Magazine cho biết Audi và hãng sản xuất các thiết bị điện tử cáo cấp của Đan Mạch là Bang & Olufsen sẽ tiếp tục hợp tác để phát triển hệ thống âm thanh 3D dành cho những chiếc Audi A8 mới. 
Hệ thống âm thanh B&O 
Ảnh: automobilemag.com
Hệ thống âm thanh B&O Ảnh: automobilemag.com

Có rất nhiều tiêu chí được đặt ra để mỗi cá nhân có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe hơi ứng ý. Đó có thể là hiệu suất, kiểu dáng, số ghế ngồi hay khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, với các audiophile (các tín đồ mê âm thanh nổi) thì những tiêu chí của họ sẽ bao gồm hệ thống âm thanh giải trí cao cấp trên xe -một hệ thống âm thanh mạnh mẽ và linh hoạt.

Sự cộng tác giữa các nhà sản xuất xe hơi với những tên tuổi trong lĩnh vực âm thanh giải trí từ lâu đã không còn là điều gì mới mẻ, và một trong những sự hợp tác gây chú ý nhất chính là việc Audi sẽ cùng với hãng sản xuất các thiết bị điện tử cao cấp của Đan Mạch phát triển hệ thống âm thanh giải trí 3D trên những chiếc sedan Audi A8 thế hệ mới.

Ngay từ khi còn là những bản thảo nằm trên giấy, kế hoạch này đã thực sự gây ấn tượng và rất đáng chú ý. Với hệ thống này, những chiếc Audi A8 mới sẽ đi kèm với một nguồn có công suất 1,92 kW cung cấp năng lượng cho dàn âm thanh 23 loa chất lượng cao sử dụng các nam châm neodymium khối lượng nhẹ nhằm loại bỏ tối đa sự méo tiếng và cho chất âm tốt nhất.

Audi và Bang & Olufsen tiếp tục hợp tác để phát triển hê thống âm thanh 3D trên Audi A8. ảnh 1Ảnh: automobilemag.com

Những chiếc loa của hệ thống này sẽ được đặt ở những vị trí đặc biệt, tất cả nhằm tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm đỉnh cao mà chưa một chiếc xe nào có được. Bên cạnh đó, hệ thống này cũng rất gây chú ý với phần hình ảnh khi những chiếc loa giọng kim tweeter của Bang & Olufsen sẽ trồi lên trên bề mặt của táp-lô. Mỗi loa này lại đi kèm với một bộ amply riêng biệt, cung cấp khả năng điều chỉnh linh hoạt cho từng loa. Hành khách ngồi sau cũng có thể điều chỉnh hệ thống loa này với một điều khiển từ xa dạng tablet.

Những chiếc Audi A8 thế hệ mới sẽ chính thức được bán ra vào cuối muà thu năm nay với mức giá khởi điểm 90.000 EUR.

Đôi nét về Bang & Olufsen:

Bang & Olufsen (B&O) là một nhà sản xuất thiết bị điện tử cao cấp đến từ Đan Mạch, chuyên sản xuất thiết bị âm thanh, ti-vi và điện thoại. Sản phảm của B&O không chỉ sở hữu chất lượng tuyệt hảo mà còn được thiết kế rất công phu và vô cùng bắt mắt. Chính vì thế, những sản phẩm của hãng này cũng sở hữu mức giá “trên trời” và khách hàng của B&O cũng là những người có tiềm lực kinh tế rất mạnh mới đủ khả năng để bỏ ra hàng trăm ngàn USD cho một chiếc tivi hoặc một dàn âm thanh giải trí.