Aston Martin trình làng Vanquish Zagato phiên bản Speedster và Shooting Brakes

VietTimes – Aston Martin đã hé lộ những hình ảnh về siêu phẩm Zagato Vanquish Speedster – một sản phẩm hợp tác với hãng thiết kế Zagato nổi tiếng của Ý. Bên cạnh đó, những thông tin về phiên bản Shooting Brake của siêu phẩm này cũng được tiết lộ.
Aston Martin Zagato Vanquish Speedster (ảnh automobile)
Aston Martin Zagato Vanquish Speedster (ảnh automobile)

 Sau khi hàng loạt bức ảnh về phiên bản Zagato Speedster bị rò rỉ khi đang chạy thử nghiệm tại trường đua Nurburgring và nhiều con đường ở Đức, hãng thiết kế nổi tiếng của Ý là Zagato và Aston Martin cuối cùng đã cho ra mắt siêu phẩm hợp tác hoàn toàn mới mang tên Aston Martin Vanquish Zagato Speedster.

Aston Martin trình làng Vanquish Zagato phiên bản Speedster và Shooting Brakes ảnh 1

Siêu phẩm này được phát triển dựa trên Aston Martin Vanquish và vẫn giữ nguyên khối động cơ V12 dung tích 5,9 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 580 mã lực, đi kèm với hộp số TouchTronic III của Aston Martin. Nhờ đó, Vanquish Zagato Speedster có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,5 giây. Tuy nhiên vận tốc tối đa của chiếc speedster này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng sẽ vượt qua ngưỡng 315 km/h.

Tất nhiên, phần gây ấn tượng nhất của Vanquish Zagato Speedster chính là phần ngoại thất của nó. Chiếc xe sở hữu thiết kế không mui độc đáo, mang lại sự phấn khích giống như những chiếc xe thể thao mui trần hiệu suất cao. Khác với phiên bản Vanquish tiêu chuẩn, Vanquish Zagato Speedster được trang bị đèn sương mù kép, bộ cản va được thiết kế lại, cũng như nắp capo mới với hai khe hút gió lớn hơn. Trong khi đó, cụm đèn hậu của xe cũng được lấy cảm hứng từ siêu xe Aston Martin Vulcan và trông giống như những động cơ của con tàu vũ trụ trong bộ phim viễn tưởng “Star Trek”. Cụm ống xả cũng được bố trí lại nhằm tạo thêm lực ép cho xe.

Aston Martin trình làng Vanquish Zagato phiên bản Speedster và Shooting Brakes ảnh 3

Andrea Zagato, CEO của Zagato cho biết: “Mối quan hệ giữa Zagato và Aston Martin được bắt đầu từ thời của ông nội tôi với mẫu xe DB4 GT Zagato và đã kéo dài được gần 60 năm. Duy trì sự sáng tạo và thịnh vượng trong suốt ba thế hệ là điều vô cùng đặc biệt, tương tự như chính những chiếc xe.”

Aston Martin trình làng Vanquish Zagato phiên bản Speedster và Shooting Brakes ảnh 4

Ngoài ra, Zagato cũng hé lộ thông tin về phiên bản cuối cùng dựa trên Vanquish là mẫu Zagato Vanquish Shooting Brake. Theo hãng thiết kế của Ý, phiên bản Shooting Brake vẫn là một chiếc xe thể thao 2 chỗ nhưng sẽ là một chiếc GT mang tính thực dụng và cá nhân hóa. Phần mui mở rộng mang đậm phong cách “bong bóng kép” của Zagato sẽ được làm hoàn toàn bằng kính, cho phép ánh nắng chiếu vào trong cabin. Mui xe kết hợp với cửa hậu có thể tạo ra một cabin sang trọng ở phía sau xe.

Aston Martin trình làng Vanquish Zagato phiên bản Speedster và Shooting Brakes ảnh 5

Theo Zagato, chỉ có 325 sản phẩm dựa trên Vanquish được tạo ra, bao gồm 99 chiếc Coupe; 99 chiếc Volante; 28 chiếc Speedster và 99 chiếc Shooting Brake. Chưa có bất kỳ thông tin liên quan đến mức giá cho các siêu phẩm này, nhưng theo nhiều tin đồn, mỗi chiếc xe có giá khoảng 1,3 triệu USD và tất cả đều đã có chủ.

Ảnh: automobilemag.com