Android 8.1 sẽ 'chấm điểm' mạng Wi-Fi công cộng nào nhanh nhất, chậm nhất

Phiên bản Android 8.1 sẽ bổ sung thêm một tính năng mới. Tính năng này chỉ rõ tốc độ của các mạng Wi-Fi công cộng. Và như vậy, bạn có thể kết nối vào mạng Wi-Fi nhanh nhất, nếu bạn có nhiều lựa chọn.
Android 8.1 sẽ 'chấm điểm' mạng Wi-Fi công cộng nào nhanh nhất, chậm nhất - Ảnh 1

Bản cập nhật Android 8.1 dự kiến sẽ ra vào tuần này. Sau khi có bản cập nhật này, bạn hãy mở phần các mạng lưới Wi-Fi và nó sẽ hiển thị rõ trên màn hình của bạn chất lượng các mạng là: Very Fast (Rất nhanh); Fast (Nhanh), OK và Slow (chậm).

Rõ ràng, tốc độ của kết nối Wi-Fi có thể quyết định những thứ bạn có thể làm trên điện thoại của mình. Cụ thể, bạn sẽ có thể làm gì với những tốc độ Wi-Fi trên:

Slow: Với tốc độ này, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn.

OK: Có thể đọc các trang web, dùng mạng xã hội và stream âm nhạc.

Fast: Có thể stream hầu hết các video.

Very Fast: Bạn có thể stream những video chất lượng cực cao.

Hiện nay, chỉ một số máy chạy Android 8.1, đó là Google Pixel, Google Pixel XL, Google Pixel 2, Google Pixel 2 XL, Nexus 5X và Nexus 6P. Tính năng mới sẽ được bật mặc định, nếu không thích, bạn có thể vào vô hiệu nó bằng cách sau: vào Settings > Network & Internet > Wi-Fi > Wi-Fi Preferences > Advanced > Network rating provider > None.

Lưu ý là những mạng Wi-Fi bảo mật (có yêu cầu mật khẩu) sẽ không hiển thị dữ liệu tốc độ và các nhà quản trị mạng Wi-Fi có thể lựa chọn để người khác không thể nhìn thấy tốc độ đường mạng của họ.

Theo ICTNews 

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/android-8-1-se-cham-diem-mang-wi-fi-cong-cong-nao-nhanh-nhat-cham-nhat-163741.ict