AGM 2023 của OCH: Mục tiêu doanh thu 1.200 tỉ đồng, lợi nhuận gấp đôi năm trước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Năm 2023, One Capital Hospitality (OCH) đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.195,8 tỉ đồng, tăng 18% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng gấp đôi lên 148,2 tỉ đồng.

Đoàn chủ tịch Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 (AGM 2023) của OCH
Đoàn chủ tịch Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 (AGM 2023) của OCH

Sáng nay (23/6), CTCP One Capital Hospitality (Mã CK: OCH) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 (AGM 2023) với sự tham dự của 15 cổ đông và người được ủy quyền, đại diện cho 86,95% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đây là phiên AGM đầu tiên của OCH sau khi HĐQT công ty được kiện toàn bằng 4/5 nhân sự mới vào tháng 4/2022, đánh dấu việc IDS Equity Holdings chính thức tiếp quản và điều hành công ty.

Chia sẻ tại AGM 2023, ông Huỳnh Minh Việt, Thành viên HĐQT OCH đánh giá những biến động nhân sự lớn ở HĐQT, Ban điều hành OCH trong năm 2022 là điều không mong muốn, nhưng không thể tránh khỏi.

Với sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các cổ đông, OCH đã nhanh chóng kiện toàn được cơ cấu tổ chức nhân sự tinh gọn, hiệu quả, có chuyên môn, kinh nghiệm sâu rộng trong nhiều lĩnh vực.

Về cơ bản, hoạt động quản trị của công ty không bị ảnh hưởng sau khi biến động nhân sự. Thậm chí là còn hoạt động hiệu quả, tinh gọn hơn trước”, ông Việt nói.

Đặt mục tiêu lãi gấp đôi, mở mới mảng

AGM 2023 của OCH đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.195,8 tỉ đồng, tăng 18% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng gấp đôi so với cùng kỳ lên 148,2 tỉ đồng.

Lãnh đạo OCH cho biết, kế hoạch này được xây dựng dựa trên thực tế hoạt động của các đơn vị thành viên.

Cụ thể, hoạt động kinh doanh khách sạn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, lượng khách gia tăng không đồng đều trong khi các chi phí cố định vẫn phải duy trì.

Ở lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm (bánh Givral, kem Tràng Tiền), OCH sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển (R&D), cho ra mắt các dòng sản phẩm mới, mở rộng mạng lưới phân phối và kênh bán lẻ trên toàn quốc.

Với định hướng phát triển trong thời gian tới, HĐQT OCH trình AGM 2023 thông qua việc bổ sung một số ngành, nghề kinh doanh trong lĩnh vực logistics, gồm: cho thuê xe có động cơ, kho bãi và lưu trữ hàng hóa, hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải, chuyển phát, vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

Mục tiêu là xây dựng, phát triển công ty thành một tổ chức sản xuất kinh doanh đa ngành, có tiềm lực tài chính, trình độ kỹ thuật – công nghệ tiên tiến đáp ứng yêu cầu đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kho bãi.

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2022, OCH quyết định không chia cổ tức do chưa đủ điều kiện thực hiện. Toàn bộ lợi nhuận phân phối còn lại của năm 2022 (61,9 tỉ đồng) sẽ được sử dụng để bù đắp lỗ lũy kế từ các năm trước.

Trong thời gian tới, OCH sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung đã được cổ đông thông qua mà chưa được triển khai như: chuyển trụ sở chính về tòa nhà Leadvisors Tower tại số 643 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội; CTCP Lequidity Solutions mua cổ phiếu OCH từ CTCP Tập đoàn Đại Dương (Mã CK: OGC) để đạt hoặc vượt mức 25%-75% vốn điều lệ mà không phải thực hiện chào mua công khai./.