YouTube chuẩn bị ra mắt dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu

Bloomberg đưa tin YouTube lên kế hoạch ra dịch vụ nghe nhạc trả tiền vào tháng 3/2018 nhằm cạnh tranh với Spotify và Apple
Hình minh họa
Hình minh họa

Dịch vụ mới có thể giúp trấn an các quan chức trong ngành ghi âm đang tìm kiếm doanh thu lớn hơn từ YouTube. Theo nguồn tin của Bloomberg, Warner Music, một trong ba hãng ghi âm lớn của thế giới, đã ký kết với YouTube. YouTube cũng đang đàm phán với hai hãng khác là Sony Music Entertainment và Universal Music Group cũng như Merlin.

Các dịch vụ trả tiền như Spotify và Apple Music đã góp phần phục hồi ngành kinh doanh âm nhạc sau hai thập kỷ thụt lùi. Dù vậy, các hãng ghi âm lớn cho rằng tăng trưởng còn ấn tượng hơn nếu không phải vì YouTube không trả cho họ đủ. Âm nhạc là một trong những thể loại phổ biến nhất trên YouTube, thu hút hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng.

YouTube không có nhiều thành công như Apple hay Spotify trong việc thuyết phục mọi người đăng ký dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu dù cố gắng không ít. Google giới thiệu Google Play Music năm 2011, tiếp đến là YouTube Music Key năm 2014 và mới nhất là YouTube Red năm 2016, cho phép người dùng xem bất kỳ video nào mà không bị quảng cáo.

Dịch vụ mới của YouTube có tên nội bộ là Remix sẽ được trang bị tính năng như Spotify cộng thêm những yếu tố khác từ YouTube như video clip. Công ty đã tiếp cận các nghệ sỹ để hỗ trợ quảng bá dịch vụ mới. YouTube phải vượt qua một số rào cản để kịp ra mắt Remix vào tháng 3 tới.

 Theo ICTNews  (nguồn Bloomberg)

http://ictnews.vn/kinh-doanh/youtube-chuan-bi-ra-mat-dich-vu-nghe-nhac-theo-yeu-cau-162034.ict