Yahoo thừa nhận tất cả tài khoản người dùng đã bị đánh cắp

Vụ hack nổi tiếng vào Yahoo - vốn được biết đến như một trong những cuộc tấn công mạng tồi tệ nhất trong lịch sử gây ảnh hưởng gần 1 tỷ người dùng, nay thậm chí được tiết lộ còn tồi tệ hơn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một tuyên bố được gửi đi vào sáng ngày 3/10 (theo giờ địa phương), Yahoo thừa nhận "Tất cả tài khoản người dùng đã bị hack" trong vụ tấn công mạng từ năm 2013, tương đương 3 tỷ tài khoản - gấp 3 lần so với con số đưa ra trước đây. Những thông tin bị đánh cắp còn bao gồm các dịch vụ được liên kết với Yahoo như Tumblr, Fantasy và Flickr.

Mặc dù cái kết dành cho Yahoo đã sớm được định đoạt sau khi công ty xác nhận gặp phải một trong những vụ hack lớn nhất trong lịch sử, khiến CEO Marissa Mayer từ chức và cổ phiếu liên tục lao dốc, nhưng thông tin 100% dữ liệu người dùng tại công ty bị đánh cắp vẫn khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng.

"Sau khi Verizon mua lại Yahoo và trong quá trình hội nhập, công ty đã nhận được thông tin tình báo mới kết hợp cùng những cuộc điều tra với sự trợ giúp của các chuyên gia pháp y bên ngoài, kết luận rằng tất cả tài khoản người dùng Yahoo đều bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng hồi tháng 8/2013", Yahoo cho biết.

Cựu CEO Marissa Mayer - người đã từ chức một thời gian không lâu sau khi tiết lộ các thông tin liên quan tới vụ hack lớn nhất lịch sử thế giới.
Cựu CEO Marissa Mayer - người đã từ chức một thời gian không lâu sau khi tiết lộ các thông tin liên quan tới vụ hack lớn nhất lịch sử thế giới.

Tất cả dữ liệu mật của người dùng bao gồm số điện thoại, ngày tháng năm sinh, câu hỏi bí mật, mật khẩu được mã hóa,... cũng đều nằm trong danh sách của hacker. "Tuy nhiên các dữ liệu bao gồm tài khoản ngân hàng, số thẻ,... lại không nằm trong diện bị đánh cắp", công ty xác nhận.

Yahoo lần đầu tiên thừa nhận thông tin "gây sốc" về cuộc tấn công đình đám vào tháng 9/2016. Trong phát biểu của mình, tập đoàn cho biết có ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng bị đánh cắp dưới dạng thông tin đã được mã hóa từ năm 2014. Lúc bấy giờ, vụ tấn công đã được cho là vụ đánh cắp thông tin mạng lớn nhất từ trước tới nay, gây ảnh hưởng lớn tới cộng đồng người dùng trên toàn thế giới.

Sau đó vào tháng 12, Yahoo tiếp tục "đưa ra ánh sáng" cuộc tấn công làm mất đi 1 tỷ tài khoản người dùng vào tháng 8/2013 - và tới nay một lần nữa xác nhận lại con số này đã tăng lên thành 3 tỷ.

Theo Dân trí

http://dantri.com.vn/suc-manh-so/yahoo-thua-nhan-tat-ca-tai-khoan-nguoi-dung-da-bi-danh-cap-20171004090128999.htm