Ý tưởng đặt mật khẩu Wi-Fi không đụng hàng

“Thay vì đặt mật khẩu Wi-Fi với những từ vô nghĩa, sao chúng ta không thay nó bằng các câu chữ ý nghĩa hơn như "dừng đèn đỏ đúng vạch", "đi taxi nếu bạn say"… nhằm nhắc nhở và nâng cao ý thức của người dân?”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là ý tưởng khá hay của anh Trương Đức Long, người thường được biết đến với biệt danh Thầy Giáo Làng trên Facebook.

Rõ ràng, khi bước vào quán cà phê, nhà hàng hoặc khách sạn, điều đầu tiên chúng ta thường làm là lấy smartphone và hỏi nhân viên mật khẩu truy cập Wi-Fi. Việc này dường như đã trở thành thói quen cố hữu của nhiều người. Do đó một số nơi thường dán sẵn tờ giấy ghi chú mật khẩu Wi-Fi hoặc QR Code để khách tiện hơn trong việc truy cập.

Ý tưởng đặt mật khẩu Wi-Fi không đụng hàng ảnh 1

Tuy nhiên, thay vì đặt mật khẩu Wi-Fi bằng những câu từ vô nghĩa như 1234567888888888khongcopasshoilamgixai3gdi… Tại sao chúng ta không biến tên hoặc mật khẩu Wi-Fi thành những điều có ý nghĩa hơn, mang tính tuyên truyền và nâng cao ý thức của mọi người?

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã vài lần trở thành nạn nhân của những hành động thiếu ý thức, đơn cử như hút thuốc bừa bãi nơi công cộng, vượt đèn đỏ hoặc chạy xe lên lề… Khi có người vượt đèn đỏ hoặc chạy xe lên lề, những người ở phía sau sẽ bắt chước và họ cho rằng việc này chẳng có gì nghiêm trọng.

Ý tưởng đặt mật khẩu Wi-Fi không đụng hàng ảnh 2

Do đó, ngoài việc tuyên truyền bằng băng rôn, biểu ngữ, chủ các quán cà phê hoặc người dùng cá nhân có thể tạo điểm phát Wi-Fi và mật khẩu mang tính tuyên truyền như “Dừng đèn đỏ đúng vạch”, “Không tám khi đang chạy xe”, “Ngừng hút thuốc”…

Việc này sẽ phần nào khiến những người thiếu ý thức cảm thấy “nhột nhột” và dần dà thay đổi nhận thức, biến TP.HCM trở thành một nơi đáng sống và văn minh hơn.

Nhìn chung ý tưởng về việc đặt tên hoặc mật khẩu Wi-Fi của anh Trương Đức Long khá hay và nên được nhân rộng. Rõ ràng mọi thứ sẽ trở nên đẹp hơn khi chúng ta cùng nhau bắt tay xây dựng từ những điều đơn giản nhất.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo Pháp luật TP. HCM