Xiaomi sẽ ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên vào tháng 8

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo những báo cáo gần đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi sẽ sớm tung ra nguyên mẫu ô tô điện trong tháng tới và bắt đầu sản xuất hàng loạt để chào bán vào năm 2024.
Ảnh: My Smart Price
Ảnh: My Smart Price

Xiaomi được cho là đang phát triển một mẫu xe điện. Theo đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã công bố khoản đầu tư 10 tỉ USD vào một bộ phận sản xuất ô tô điện trong năm ngoái.

Trước đây có hàng loạt tin đồn rằng chiếc xe điện đầu tiên của Xiaomi sẽ ra mắt vào năm 2024, tuy nhiên mới đây một báo cáo của Sina Tech đã tuyên bố rằng Xiaomi sẽ tung ra xe điện vào cuối năm nay.

Sắp có nguyên mẫu ô tô điện của Xiaomi

Theo đó, Xiaomi sẽ công bố nguyên mẫu ô tô điện đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2022, theo một báo cáo mới. Công ty sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm xe điện tại Trung Quốc. Theo báo cáo của Sina Tech, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun sẽ tiết lộ nguyên mẫu trong một sự kiện công khai ở Trung Quốc vào tháng 8. Ông cho biết mình đang dành hai phần ba thời gian làm việc tại trụ sở Xiaomi Auto để đảm bảo dự án xe điện diễn ra đúng kế hoạch.

Sau khi ra mắt vào tháng 8, nguyên mẫu bắt đầu thử nghiệm trên đường vào cuối năm nay. Đội ngũ thiết kế đến từ HVST Automobile Design, trong khi đơn vị chịu trách nhiệm về mẫu xe ý tưởng từ WM Motor - những người từng lên ý tưởng cho mẫu sedan Maven.

Mặc dù nguyên mẫu sẽ được giới thiệu vào tháng 8, nhưng vẫn cần một thời gian nữa để Xiaomi bắt đầu thương mại hóa mẫu xe này. Báo cáo cho biết mẫu EV dự kiến sẽ được mở bán vào năm 2024. Xiaomi đang thiết lập nhà máy sản xuất ô tô của mình ở Yizhuang, nơi công ty cũng sẽ có trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D). Được biết, nhà máy này đặt mục tiêu sản xuất khoảng 300.000 xe mỗi năm.

Ban đầu, công ty đặt mục tiêu sản xuất 150.000 xe vào năm 2024. Một báo cáo của ArenaEV cho biết Xiaomi có kế hoạch tung ra bốn mẫu khác nhau trải dài trên các phân khúc A + và B. Mẫu xe phân khúc A + sẽ hướng tới mức giá bán từ 150.000 đến 200.000 NDT (520-600 triệu đồng) được tích hợp công nghệ hỗ trợ lái xe tự động L2. Mặt khác, những chiếc xe phân khúc B sẽ có giá từ 200.000 đến 300.000 NDT (600 triệu đến một tỉ đồng) và sẽ hỗ trợ công nghệ lái xe tự động L3.

Theo My Smart Price