Xiaomi được cấp bằng sáng chế mới với thiết kế smartphone gập độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một trong những thành tựu mới nhất của Xiaomi liên quan đến việc nhận được bằng sáng chế về kiểu dáng điện thoại thông minh có thể gập lại, hứa hẹn một bước đột phá cho các thiết bị của Xiaomi trong tương lai.
Xiaomi được cấp bằng sáng chế mới với thiết kế smartphone gập độc đáo (Ảnh: Gizmochina)
Xiaomi được cấp bằng sáng chế mới với thiết kế smartphone gập độc đáo (Ảnh: Gizmochina)

Xiaomi là cái tên không mấy xa lạ trong ngành công nghiệp smartphone. Công ty liên tục vượt qua ranh giới của thiết kế và chức năng của điện thoại thông minh. Một trong những thành tựu mới nhất của Xiaomi liên quan đến việc nhận được bằng sáng chế về kiểu dáng điện thoại thông minh có thể gập lại, hứa hẹn một bước đột phá cho các thiết bị của Xiaomi trong tương lai.

Bằng sáng chế, được nộp bởi Beijing Xiaomi Mobile Software, gần đây đã được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Nhà nước cấp phép. Điện thoại di động có thể gập lại mới này về cơ bản vẫn có các chứng năng truyền thống của một chiếc smartphone như máy ảnh, khả năng kết nối mạng và đa phương tiện. Nhưng điểm đặc biệt sẽ đến từ thiết kế độc đáo, giúp nó trở nên khác biệt với các thiết bị gập hiện có trên thị trường.

Theo các hình ảnh bằng sáng chế, nửa trên của màn hình điện thoại có thể gập lại về phía sau, chuyển đổi hiệu quả camera trước thành camera sau sau khi gập. Thiết kế sáng tạo này cho phép chuyển đổi liền mạch giữa camera trước và camera sau, loại bỏ sự cần thiết của mô-đun camera sau riêng biệt và có khả năng làm cho thiết bị nhỏ gọn hơn.

Mặc dù các hình ảnh bằng sáng chế cung cấp một cái nhìn thoáng qua về diện mạo của điện thoại có thể gập lại, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là thiết kế này vẫn chưa được nhìn thấy trên thị trường. Dạng màn hình gập mới này có tiềm năng cách mạng hóa ngành công nghiệp điện thoại thông minh có thể gập lại và củng cố thêm danh tiếng của Xiaomi với tư cách là một hãng đột phá trong việc thay đổi thiết kế trên các mẫu smartphone.

Vẫn chưa chắc liệu thiết kế được cấp bằng sáng chế này có được đưa vào sản xuất và cuối cùng đến tay người tiêu dùng hay không. Tuy nhiên, rõ ràng là Xiaomi tiếp tục vượt qua giới hạn khi nói đến thiết kế điện thoại thông minh và bằng sáng chế mới nhất này được cấp phép là một minh chứng khác cho cam kết đổi mới của họ.

Theo Gizmochina