Xiaomi cho ra mắt công nghệ pin mới: Tăng gấp đôi thời lượng pin cho điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Xiaomi tuyên bố rằng pin thể rắn của họ cung cấp công suất tăng 33% so với pin lithium-ion thông thường mà không lo ngại về các vấn đề an toàn liên quan đến đoản mạch.
Xiaomi cho ra mắt công nghệ pin mới: Tăng gấp đôi thời lượng pin cho điện thoại của bạn (Ảnh: Gizmochina)
Xiaomi cho ra mắt công nghệ pin mới: Tăng gấp đôi thời lượng pin cho điện thoại của bạn (Ảnh: Gizmochina)

Bất kể thương hiệu nào, bộ phận yếu nhất và phát triển chậm nhất trên điện thoại chắc chắn là pin. Mặc dù các nhà sản xuất đã bù đắp cho tình trạng này bằng các công nghệ sạc nhanh ngày càng phát triển, nhưng dung lượng pin trên những chiếc smartphone không tăng lên đáng kể trong vòng 10 năm qua. May mắn thay, Xiaomi đã thực hiện một bước quan trọng để giải quyết vấn đề này.

Xiaomi đã một lần nữa đặt tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh với việc giới thiệu công nghệ pin thể rắn mới nhất của mình. Công ty tuyên bố rằng pin thể rắn của họ cung cấp công suất tăng 33% so với pin lithium-ion thông thường mà không lo ngại về các vấn đề an toàn liên quan đến đoản mạch.

Theo tài khoản Weibo của công ty, Xiaomi đã đạt được mật độ năng lượng 1.000 Wh/L với một số loại pin nguyên mẫu của mình, cao hơn đáng kể so với các mẫu pin được trang bị trên những chiếc smartphone trên thị trường.

Công nghệ này sẽ cho phép Xiaomi 13 cung cấp viên pin 6.000 mAh với kích thước chỉ bằng viên pin dung lượng 4.500 mAh. Công nghệ pin thể rắn không chỉ cải thiện dung lượng mà còn có một số ưu điểm so với pin lithium-ion thông thường.

Xiaomi tuyên bố rằng pin thể rắn của họ có thể cung cấp năng lượng nhiều hơn tới 20% so với pin lithium-ion trong điều kiện cực lạnh, chẳng hạn như -20 độ C. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người dùng sống ở vùng khí hậu lạnh và đã từng trải qua cảm giác khó chịu khi pin điện thoại của họ sụt quá nhanh ở nhiệt độ đóng băng.

Ngoài ra, công nghệ pin thể rắn của Xiaomi an toàn hơn so với pin lithium-ion thông thường, vì nó loại bỏ nguy cơ chập điện và hỏa hoạn. Đây là một lợi thế đáng kể cho những người dùng trước đây có thể đã gặp phải những lo ngại về an toàn liên quan đến pin. Tuy nhiên, Xiaomi vẫn chưa sẵn sàng sản xuất hàng loạt pin thể rắn.

Có thể mất vài năm để các công ty như Xiaomi xoay toàn bộ danh mục đầu tư của họ sang pin thể rắn. Tuy nhiên, việc công bố công nghệ pin thể rắn mang tính đột phá của Xiaomi là rất quan trọng và đánh dấu một bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển công nghệ pin hiệu quả hơn và an toàn hơn của ngành.

Xiaomi đã đạt được những bước tiến ấn tượng trong công nghệ pin, thể hiện qua công nghệ HyperCharge 300 W mới ra mắt gần đây, có thể sạc viên pin 4.100 mAh chỉ trong 5 phút, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho sạc nhanh. Mặc dù có thể mất vài năm để các công ty chuyển toàn bộ danh mục đầu tư của họ sang pin thể rắn, nhưng Xiaomi đã một lần nữa đặt tiêu chuẩn cao và thể hiện cam kết đổi mới và tiến bộ công nghệ.

Theo Gizmochina