Xe tăng T-90M yểm trợ hỏa lực cho bộ binh Nga tiến công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video, quay lại hoạt động chiến đấu của kíp xe tăng T-90M "Proryv", thực hiện nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho đơn vị xung kích lực lượng Đổ bộ Đường không tấn công quân đội Ukraine.

Ngày 13/3, Bộ Quốc phòng Nga đăng video một trận đánh của lực lượng Đổ bộ Đường không (Lính Dù) Nga với hỏa lực yểm trợ từ xe tăng T-90M. Các phân đội Lính dù Nga tiến công vào tuyến phòng ngự của đối phương dưới hỏa lực của pháo tăng và trong tầm quan sát của máy bay không người lái (UAV) trinh sát, thực hiện nhiệm vụ chỉ thị mục tiêu và điều chỉnh hỏa lực.

Xe tăng chủ lực T-90M "Proryv" yểm trợ bộ binh Nga trong chiến đấu tấn công. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Kíp xe tăng sử dụng vị trí trú ẩn khai hỏa chế áp các hỏa điểm của Lực lượng Vũ trang Ukraine, mở hành lang đảm bảo cho lính dù tiến sâu vào tuyến phòng thủ của đối phương. Hỏa lực pháo tăng có độ chính xác cao do được cung cấp thông tin mục tiêu từ UAV trinh sát.

“Chúng tôi đang thực hiện cuộc tấn công bằng hỏa lực trực tiếp, cũng như từ vị trí che khuất tự nhiên. Kíp xe yểm trợ hỏa lực cho bộ binh tấn công. Kíp xe tăng tiêu diệt mục tiêu trong tầm nhìn bằng hỏa lực bắn thẳng trực tiếp, Trong tình huống phòng ngự tạm thời, xe tăng tấn công bằng hỏa lực cầu vồng gián tiếp.” Roman, chỉ huy trung đội xe tăng cho biết.

“Chúng tôi đã săn lùng các xe thiết giáp của đối phương. Đánh phá hầm trú ẩn, công trình vững chắc của quân đội Ukraine. Hỏa lực gián tiếp được thực hiện theo dữ liệu mục tiêu do UAV trinh sát pháo binh cung cấp.”

Xe tăng chủ lực T-90M “Proryv” do Cục thiết kế chế tạo máy vận tải Urals (thành viên của Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Uralvagonzavod). “Proryv” là phương tiện thiết giáp tiên tiến nhất trong dòng xe tăng T-90 do có khả năng bảo vệ toàn diện, trang thiết bị hiện đại, hệ thống điều khiển hỏa lực tự động hóa cao và công nghệ mới, giúp tăng cường khả năng sống còn.

T-90M đã trải qua quá trình hiện đại hóa nhiều lần. Xe có một tháp pháo mới về cơ bản khác với module chiến đấu được sản xuất hàng loạt, động cơ 1.130 mã lực mạnh mẽ.

“Proryv” được trang bị pháo tăng 125mm có thể bắn nhiều loại đạn mới chống tăng và chống bộ binh. Tên lửa bắn qua nòng pháo cho phép tiêu diệt xe tăng địch trên khoảng cách 5 km. Hệ thống quan sát và kính ngắm đa kênh mới có thể tiêu diệt mục tiêu bất kỳ thời điểm nào ngày đêm. Xe tăng T-90 được trang bị hệ thống trao đổi dữ liệu với các phương tiện chiến đấu khác thời gian thực. Giáp của T-90M có lớp phủ chống trượt đạn, tương tự như lớp giáp được lắp trên xe tăng chủ lực T-14 “Armata”.

Theo Izvestia