Xe “đồng nát” của tài tử điện ảnh giá triệu đô

Từng xuất hiện cùng với nam tài tử điện ảnh Steve McQueen trong bộ phim đình đám Bullitt, chiếc Ford Mustang GT đời 1968 sắp được mang ra bán đấu giá với số tiền thu về ước tính hơn 1 triệu USD…
Chiếc Ford Mustang GT đời 1968 nổi tiếng.
Chiếc Ford Mustang GT đời 1968 nổi tiếng.

Đây chính là chiếc Mustang GT nguyên bản duy nhất còn sót lại từ bộ phim đình đám Bullitt do chính Steve McQueen cầm lái. Chiếc xe nổi tiếng này từng được nhiều người săn lùng, từ những nhà sưu tập xe nổi tiếng đến những fan hâm mộ tài tử điện ảnh người Mỹ.

Sau một thời gian dài “mất tích”, chiếc Ford Mustang GT này được phát hiện và xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau 40 năm tại Triển lãm Detroit Motorshow năm 2018.

Đây cũng là mẫu xe tạo cảm hứng để hãng xe Mỹ Ford sản xuất phiên bản Ford Mustang Bullitt 2001, 2008 và 2019.

Gắn liền với cảnh rượt đuổi mang tính biểu tượng với chiếc Dodge Charger trên đường phố San Francisco, chỉ có 2 chiếc Mustang GT được sản xuất cho cảnh phim này. Sau khi đoàn phim đóng máy, chiếc Mustang còn nguyên vẹn duy nhất được bán cho một nhân viên của Warner Bros là Robert Ross.

Giữ chiếc xe cho đến năm 1970, Ross đã bán chiếc xe cho thám tử Frank Marranca ở New Jersey với giá 6.000 USD. Vị thám tử này giữ chiếc xe thêm 4 năm, cho đến khi bán cho ông bà Robert và Robbie Kiernan với mức giá tương tự.

Kể từ lúc đó, chiếc xe huyền thoại này thuộc sở hữu của gia đình Kiernan mà không có bất kì sự thay đổi gì đến hiện trạng của chiếc xe, trong suốt hơn 40 năm. 

Tưởng chừng không ai còn biết đến sự tồn tại của chiếc xe cho đến năm 2008, khi người con trai Sean Kiernan công bố chiếc xe biểu tượng này thuộc sở hữu của gia đình ông.

Đặc biệt hơn, tài tử Steve McQueen từng viết thư trực tiếp đến cha ông Sean là Robert Kiernan đề nghị mua lại chiếc Mustang này. Tuy nhiên, cả 2 đã không đạt được một thỏa thuận nào. Steve McQueen mất vào năm 1980 mà vẫn chưa thể cầm lái lại chiếc xe vốn đã cùng ông trở thành một tượng đài điện ảnh của thập kỷ 20.

Chiếc Mustang GT 1968 này sẽ được đem ra bán đấu giá tại Mecum’s Kissimmee vào tháng 1-2020 với mức giá dự kiến không dưới 7 chữ số.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Xe-dong-nat-cua-tai-tu-dien-anh-gia-trieu-do-558528/