Vụ đánh bạc qua mạng: Khởi tố thêm tội Đưa hối lộ với Nguyễn Văn Dương

VietTimes -- Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố thêm tội đưa hối lộ đối với Nguyễn Văn Dương và Lưu Thị Hồng – hai cựu Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc Công ty phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC). Đây là hai bị can chính trong vụ án tổ chức đánh bạc có liên quan tới C50 của Bộ Công an.
Hai bị can Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam. Nguồn: Dân trí
Hai bị can Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam. Nguồn: Dân trí

Trước đó, tháng 10/2017, Nguyễn Văn Dương, Lưu Thị Hồng đã bị khởi tố và tạm giam để phục vụ điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, rửa tiền, mua bán hóa đơn trái phép, sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Trong vai trò cầm đầu game đánh bạc này, ngoài Nguyễn Văn Dương, còn có Phan Sào Nam - cựu Chủ tịch HĐQT VTC Online.

Vụ án này có liên quan trực tiếp tới Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), dẫn tới việc bắt giữ cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng C50 vì tội tổ chức đánh bạc, và cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an – vì tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Qua điều tra của Cơ quan Công an, các đối tượng đã tổ chức cho hàng chục nghìn người đánh bạc qua cổng game Rikvip, Tip.club… với số tiền hơn 2.700 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã thu được khoảng 1.300 tỷ đồng trong vụ án. Ngoài ra, ước tính số ngoại tệ đánh bạc đã chuyển ra nước ngoài vào khoảng 3,6 triệu USD.

Sau khi bị bắt, Nguyễn Văn Dương, Lưu Thị Hồng khai đã hối lộ hai cựu tướng công an trong quá trình vận hành cổng game đánh bạc Rikvip/Tip.clup.

Liên quan tới vụ án này, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố gần 90 bị can.