Vợ làm ở Bệnh viện Từ Dũ, chồng đánh điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 gãy xương hàm

VietTimes – Người phụ nữ mặc áo cam cùng chồng chửi mắng nữ điều dưỡng của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 và để chồng "ra tay" khiến nữ điều dưỡng phải nhập viện, là nhân viên của BV Từ Dũ.
Vợ làm ở Bệnh viện Từ Dũ, chồng đánh điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 gãy xương hàm
Vợ làm ở Bệnh viện Từ Dũ, chồng đánh điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 gãy xương hàm

Ngay sau khi vụ việc người đàn ông đánh nữ điều dưỡng tại BV Nhi đồng, BV đã trích xuất camera và phát hiện người phụ nữ mặc áo cam cùng chồng chửi mắng nữ nhân viên đang làm nhiệm vụ. Sau đó, cư dân mạng còn phát hiện người mặc áo cam này chính là nữ hộ sinh đang làm việc tại BV Từ Dũ.

PGS.TS. Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết đã yêu cầu BV Từ Dũ báo cáo trường hợp nữ hộ sinh cùng chồng chửi, đánh gãy xương hàm nữ điều dưỡng BV Nhi đồng 1.

Đại diện Ban Giám đốc BV Từ Dũ đã xác nhận người phụ nữ mặc áo cam trong đoạn clip là nữ hộ sinh Phạm Thị Kim Sa, công tác tại BV Từ Dũ. Hiện, BV đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ hộ sinh này sau khi xảy ra vụ việc.

Được biết, sáng nay, 21/11, BS.CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Giám đốc BV Từ Dũ - đã thay mặt BV Từ Dũ gửi lời xin lỗi đến BV Nhi đồng 1, vì nhân viên của BV Từ Dũ đã hành xử không đúng với đồng nghiệp. 

Giám đốc BV Từ Dũ cho rằng hành vi của nữ hộ sinh BV Từ Dũ là đáng xấu hổ và tập thể BV Từ Dũ cảm thấy rất phẫn nộ trước việc này.  

Sáng nay, đại diện BV Từ Dũ cũng đến thăm và trực tiếp xin lỗi nữ điều dưỡng đang điều trị tại BV và cho biết sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm chăm sóc nạn nhân.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 16/11, bệnh nhân H.T.L. (9 tuổi) nhập viện và được bác sĩ chẩn đoán bị hen suyễn và không có bất kỳ dấu hiệu nặng nào. Bác sĩ cho phun khí dung 2 lần và kê thuốc về điều trị, hẹn tái khám.

Clip người đàn ông đánh nữ điều dưỡng tại BV Nhi đồng 1

Sau khi phun khí lần 1, bé ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí lần 2. Trong lúc ngồi đợi, bệnh nhi đã leo lên giường lưu ngồi chơi (giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện).

Để giải quyết cho một bệnh nhân mới chuyển đến, nhân viên điều dưỡng trực đã mời thân nhân và bệnh nhi L. ra khỏi khu vực giường lưu.

Trong lúc nữ điều dưỡng đang giải thích, cha của bệnh nhi L. là ông H.N.C (ở phường 8, quận 6, TP.HCM) đã có thái độ hăm dọa, xúc phạm và bất ngờ vung tay đánh mạnh vào vùng mặt bên phải của nữ điều dưỡng.

Mặc dù bảo vệ BV nhanh chóng đến ổn định trật tự nhưng ông C. và vợ vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác. BV Nhi đồng 1 đã lập biên bản, mời công an phường 10 (Quận 10) đến xử lý và báo cáo Sở Y tế TP.HCM về vụ việc.

Camera BV Nhi đồng 1 ghi lại hình ảnh người nhà bệnh nhân vung tay đánh nhân viên điều dưỡng. Ảnh: Cắt từ clip
Camera BV Nhi đồng 1 ghi lại hình ảnh người nhà bệnh nhân vung tay đánh nhân viên điều dưỡng. Ảnh: Cắt từ clip

Ngay sau khi bị hành hung, nữ điều dưỡng đã được chuyển sang BV Nhân dân 115 điều trị. Kết quả chụp CT, X-quang vùng mặt xác định điều dưỡng H. bị gãy xương hàm.

Sau khi nhận được báo cáo, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Giám đốc BV Nhi đồng 1 có văn bản gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng, đề nghị điều tra và khởi tố về tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.