VinFast sẽ giới thiệu thêm 2 mẫu xe cỡ nhỏ và xe điện vào năm 2019

VietTimes -- Sau thành công của 2 mẫu thiết kế cho dòng sedan và SUV, VinFast lại tiếp tục công bố thêm 36 mẫu thiết kế mới cho dòng xe điện EV và xe đô thị cỡ nhỏ sử dụng động cơ đốt trong đạt chuẩn quốc tế. 
Như vậy đến năm 2019 chúng ta sẽ được nhìn thấy tới 4 mẫu xe của VinFast tại Việt Nam
Như vậy đến năm 2019 chúng ta sẽ được nhìn thấy tới 4 mẫu xe của VinFast tại Việt Nam
Như vậy đến năm 2019, người tiêu dùng Việt sẽ không chỉ được tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của 2 mẫu xe sedan và SUV của VinFast mà còn có thêm cả một mẫu xe đô thị cỡ nhỏ. Nhưng đáng chú ý hơn cả chính là dòng xe chạy điện EV cũng sẽ được hãng xe thương hiệu Việt giới thiệu vào cuối năm 2019, sớm hơn dự kiến 1 năm.
Đây là một thông tin khá thú vị bởi đến nay, chưa có một hãng xe hơi nào tại Việt Nam công bố kế hoạch sẽ đưa về một mẫu xe điện cho thị trường Việt, có thể do còn vướng mắc một số vấn đề liên quan tới chính sách. Sự công bố khá chắc chắn này của VinFast dự báo cho thấy giai đoạn năm 2020 sẽ là năm bùng nổ của thị trường xe điện EV tại Việt Nam.
VinFast sẽ giới thiệu thêm 2 mẫu xe cỡ nhỏ và xe điện vào năm 2019 ảnh 1Một mẫu thiết kế xe điện của VinFast

Phía VinFast cho biết họ đã quyết tâm đầu tư mạnh mẽ vào dòng xe điện nhằm tạo sự đột phá trên bản đồ ô tô Việt Nam và toàn cầu. Dây chuyền sản xuất sẽ được ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện nay nhằm cho ra đời những chiếc xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển và xu hướng mới nhất của ngành ô tô trên thế giới.

Bên cạnh đó, dòng xe đô thị cỡ nhỏ cũng được phát triển với mục tiêu đưa cơ hội sở hữu xe ô tô chất lượng quốc tế với mức giá phù hợp đến đông đảo khách hàng. Việc phát triển dòng xe này cũng là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn bởi nó phù hợp với nhu cầu của người dùng và điều kiện giao thông hiện có của Việt Nam.

VinFast sẽ giới thiệu thêm 2 mẫu xe cỡ nhỏ và xe điện vào năm 2019 ảnh 2Xe đô thị cỡ nhỏ cũng sẽ là một dòng xe chiến lược của VinFast trong thời gian tới

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ: "Xe điện là chiếc xe của tương lai. Với sứ mệnh tiên phong và mong muốn tạo sự đột phá trên thị trường xe hơi, chúng tôi quyết định sản xuất xe điện ngay thời điểm này. Bên cạnh đó, VINFAST cũng sẽ sản xuất xe cỡ nhỏ, bên cạnh 2 mẫu Sedan và SUV để phục vụ nhu cầu trong nước hiện tại".

36 bản thiết kế phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design, trong đó thay vì toàn các nhà thiết kế của Ý, lần này còn có sự góp mặt của One One Lab - một Studio trẻ có trụ sở tại Lodz, Ba Lan trong các bản thiết kế xe điện.