VinFast gấp rút tuyển đại lý ô tô, yêu cầu khá cao

VietTimes -- Để chuẩn bị cho màn ra mắt phiên bản thương mại của hai mẫu xe Sedan và SUV vừa được giới thiệu tại triển lãm ô tô Paris 2018, từ ngày 9-20/10, VinFast sẽ tiến hành tuyển chọn đại lý ủy quyền kinh doanh xe ô tô trên toàn quốc. 
VinFast sẽ ưu tiên những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường ô tô.
VinFast sẽ ưu tiên những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường ô tô.

Theo VinFast, hệ thống đại lý ủy quyền kinh doanh của thương hiệu xe ô tô Việt sẽ được triển khai cùng lúc cả 3 mô hình: 1S (Bán hàng), 2S (cung cấp Dịch vụ và Phụ tùng) và 3S (Bán hàng và cung cấp Dịch vụ và Phụ tùng).

Trong đó, đại lý 1S của VinFast sẽ phải thỏa mãn điều kiện là nằm ở các vị trí đắc địa trong các quận trung tâm, có diện tích mặt bằng tối thiểu 280 m2, mặt tiền 14m trở lên.

Trong vòng bán kính 10km tính từ cơ sở 1S là mô hình 2S với tổng diện tích mặt bằng 1.800 m2, mặt tiền từ 25m. Mô hình 1S và 2S chỉ được áp dụng tại Hà Nội và Tp HCM. Còn lại mô hình 3S được áp dụng ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc theo 2 tiêu chuẩn khác nhau.

Cụ thể, tại Hà Nội và Tp HCM, mô hình 3S yêu cầu mặt tiền tối thiểu dài 25m, diện tích mặt bằng ít nhất từ 2.000 m2, trong khi ở các tỉnh thành còn lại, mô hình 3S sẽ có mặt tiền tối thiểu là 35m, diện tích mặt bằng từ 2.500 m2 trở lên.

Cùng với diện tích, các doanh nghiệp tham gia làm đại lý ủy quyền kinh doanh xe ô tô VinFast còn phải đáp ứng các điều kiện về vị trí, mặt bằng như nằm ở các trục đường chính, giao thông thuận tiện, tầm nhìn thoáng rộng....

Các đại lý ủy quyền sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu của VinFast, hướng đến đem lại những trải nghiệm cao cấp, đồng bộ và nhất quán trên cả nước.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của các đại lý ủy quyền, các ứng viên phải có đầy đủ báo cáo thuế và báo cáo tài chính đã được kiểm toán minh bạch trong vòng 3 năm trở lại đây. Đặc biệt, VinFast sẽ ưu tiên những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường ô tô.

VinFast là – công ty con của Tập đoàn Vingroup, được thành lập với mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe hơi và xe máy điện lớn nhất Việt Nam. Ngày 2/10/2018, tại Paris (Pháp) VinFast đã ra mắt công chúng quốc tế sản phẩm đầu tiên là 2 mẫu xe thuộc phân phúc cao cấp: VinFast LUX A2.0 Sedan và LUX SA2.0 SUV. Sản phẩm thương mại của LUX A2.0 Sedan và LUX SA2.0 SUV sẽ được đưa ra thị trường từ tháng 6/2019.