VinFast ẵm giải thưởng “Ngôi sao mới” tại Paris Motorshow 2018

VietTimes -- Ra mắt 2 mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu VinFast, thương hiệu ô tô Việt Nam đã được Autobest trao giải thưởng là "ngôi sao mới" của ngành công nghiệp ô tô thế giới.
Mặc dù chưa phải là sản phẩm chính thức nhưng VinFast đã gây được ấn tượng tại triển lãm Paris Motorshow 2018.
Mặc dù chưa phải là sản phẩm chính thức nhưng VinFast đã gây được ấn tượng tại triển lãm Paris Motorshow 2018.

Autobest  được thành lập từ năm 2000, là một tổ chức và ban giám khảo chuyên về ô tô hàng đầu tại châu Âu. Tại triển lãm Paris Motorshow 2018, tổ chức này đã vinh danh VinFast là "thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất", để ghi nhận sự khởi đầu đầy quyết tâm và khát vọng của một thương hiệu ô tô Việt còn non trẻ.

Ông Dan Vardie, Chủ tịch AutoBest phát biểu: "Những gì VinFast đang làm quả thực là phi thường. VinFast đã phát triển được 2 mẫu xe và xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại và quy mô tại Việt Nam sau chỉ vỏn vẹn 1 năm. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên hơn là những kế hoạch và khát vọng của VinFast đã vượt xa xây dựng một công ty ô tô; họ đang góp phần xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia sản xuất ô tô ra thị trường thế giới."

Với tốc độ ra mắt xe mẫu sau 12 tháng, song hành hoàn thiện tổ hợp sản xuất hiện đại hàng đầu khu vực, VinFast đã cho thấy quyết tâm phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thị trường quốc tế.

VinFast Lux A2.0 và Lux SA 2.0 được giới chuyên môn đánh giá là hai mẫu xe có thiết kế ấn tượng, với nền tảng công nghệ được mua bản quyền từ BMW và được kiểm soát chất lượng bởi các đối tác uy tín trong ngành công nghiệp ô tô như Magna Steyr và AVL. 

Sau khi phát triển tại thị trường trong nước, vào năm 2020, VinFast sẽ lên kế hoạch cho việc xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

Ông James Deluca, CEO của VinFast chia sẻ “Triển lãm Paris Motorshow 2018 là cơ hội để chúng tôi giới thiệu VinFast với thế giới. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về hai mẫu xe đầu tiên này. Đặc biệt, giải thưởng cao quý của AutoBest - một trong những tổ chức uy tín toàn cầu trong ngành ô tô - cũng chính là phần thưởng cho những đóng góp không mệt mỏi và quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên VinFast”.

Hiện tại, VinFast đang hoàn thiện tổ hợp sản xuất rộng 335 ha hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, đồng thời đơn vị này cũng chiêu mộ những nhân sự cao cấp giàu kinh nghiệm từ các công ty ô tô tên tuổi.

Ngoài hai mẫu Sedan và SUV, VinFast còn đang nghiên cứu và phát triển hàng loạt các sản phẩm mới, bao gồm xe điện, xe cỡ nhỏ thành thị, xe bus điện và xe máy điện. Công ty dự kiến sẽ xuất khẩu các sản phẩm này trong những năm tới.