Viettel phủ nhận hạ tầng mạng 4G đang sử dụng thiết bị của Huawei

VietTimes – Ngày 11/4, tờ Nikkei Asian Review đã đăng tải một bài viết với nội dung Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel muốn tự mình sản xuất các thiết bị 5G. Một đoạn trong bài viết nói rằng hệ thống mạng 4G hiện tại của Viettel đang sử dụng phần lớn thiết bị do Huawei sản xuất. Đại diện truyền thông của Viettel hôm nay đã phủ nhận thông tin này.
Viettel là nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay (ảnh: Viettel)
Viettel là nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay (ảnh: Viettel)

Bài viết trên Nikkei Asian có đoạn: "Khoảng một nửa số thuê bao của Việt Nam sử dụng mạng di động của Viettel. Nhà mạng lớn nhất Việt Nam đang vận hành mạng 4G với phần lớn các thiết bị từ Huawei (Trung Quốc)".

Chiều nay, đại diện truyền thông Viettel đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Trong thông cáo gửi các cơ quan truyền thông, đại diện Viettel cho biết mạng 4G Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất. Hiện nay, Viettel đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế.

Viettel đã đề nghị Nikkei Asian Review gỡ bỏ thông tin sai trên bài viết và đến chiều nay thì thông tin đã không còn xuất hiện trên bài viết của Nikkei.