Vietnamobile sẽ phủ sóng 3G đến 90% dân số vào tháng 7/2017

VietTimes -- Sau 1 năm chuyển đổi hình thức đầu tư, Vietnamobile đã đầu tư và mở rộng hệ thống mạng lưới 3G toàn quốc với mục tiêu phủ sóng đến hơn 90% dân số tại 63 tỉnh thành, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7/2017 tới.
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tham quan Trung tâm Chuyển mạch và Dữ liệu Vietnamobile
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tham quan Trung tâm Chuyển mạch và Dữ liệu Vietnamobile

Hôm nay (13/5), Vietnamobile đã tổ chức lễ kỉ niệm 1 năm thành lập Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Hà Nội. Cùng ngày, nhà mạng này cũng khánh thành Trung tâm Chuyển mạch và Dữ liệu – đánh dấu bước tiến vượt bậc trong việc nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin và mạng lưới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các thuê bao 3G trên toàn quốc.

Được biết, ngày 11/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư từ Hợp đồng Hợp tác kinh doanh (BCC) giữa Hanoi Telecom và Hutchison thành Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile. Vietnamobile đã có một năm bận rộn với các kế hoạch đầu tư và mở rộng hệ thống mạng lưới 3G toàn quốc với mục tiêu phủ sóng đến hơn 90% dân số tại 63 tỉnh thành, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7/2017 tới. Nhà mạng cũng đã tuân thủ theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tích cực thực hiện đăng ký thuê bao trả trước. Đặc biệt, rất nhiều các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, chú trọng vào trải nghiệm của người dùng cũng được Vietnamobile liên tục ra mắt, điển hình là Sim Pizza (tháng 10/2016), phần mềm công nghệ thực tế tăng cường Drappy (tháng 4/2017),…

Cũng dịp này, Vietnamobile khánh thành Trung tâm Chuyển mạch Di động và Trung tâm Dữ liệu Vietnamobile (MTSO) tại Tổ hợp Công nghệ cao Hanoi Telecom sáng nay. Hoà Lạc MTSO tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn, phòng chống cháy nổ, điện giật và bảo dưỡng trung tính điện áp.  Các cơ sở vật chất ở đây được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Emerson (Mỹ), Cummin (Ấn Độ).

Các tính năng nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống cũng như cho các cán bộ làm việc trong Trung tâm Chuyển mạch. Hệ thống Camera giám sát hồng ngoại đồng bộ đến từng góc trong Trung tâm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho hệ thống cũng như cho khách hàng, bởi Vietnamobile luôn ý thức rằng bảo mật thông tin cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu trên con đường đi đến thành công. Ngoài ra, MTSO được dự phòng thêm 2 máy phát điện riêng lẻ đi kèm với hệ thống Ac-cu đủ thời gian cung cấp nguồn cho thiết bị nếu bị cắt điện lưới trong thời gian dài.

Hệ thống đường truyền tốc độ cao được cung cấp với tính năng chia tải, sẵn sàng với khả năng mở rộng cao đảm bảo tăng cường trải nghiệm của khách hàng theo thời gian thực. MTSO Vietnamobile được thiết kế theo tiêu chuẩn từng phân khu đồng bộ, đảm bảo khả năng mở rộng 300%-400% công xuất, đảm bảo triển khai đồng bộ các dịch vụ trong nền kinh tế kỹ thuật số mà Vietnamobile hướng tới.  

Ông Đoàn Quang Hoan -- Cục trưởng cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đánh giá đây là bước phát triển mới của Vietnamobile – nhà mạng có quá trình phát triển từng bước vững chắc theo từng giai đoạn. Ông kỳ vọng Vietnamobile sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ không chỉ trong việc quản lý hệ thống mạng, trung tâm dịch vụ di động, mà còn hướng tới trở thành mạng di động tiên tiến, thực hiện chỉ thị Thủ tướng Chính Phủ để tiếp cận cách mạng công nghệ 4.0.

"Suốt 1 năm vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực hoàn thiện việc cung cấp 3G toàn quốc, chỉ trong 2 tháng tới chúng tôi sẽ hoàn thành 90%. Ngoài ra, chúng tôi đưa ra thị trường những gói cước, sản phẩm sáng tạo, đem đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho người dùng. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi nhận được tin Bộ TT&TT đã chấp thuận chính sách trung lập về công nghệ, và chúng tôi cũng bày tỏ sự quan tâm tới vấn đề Bộ sẽ mở 4G trên dải tần 2400MHz. Bên cạnh đó, Vietnamobile cam kết thực hiện quy định trong việc quản lý thuê bao trả trước”, Tổng Giám Đốc Vietnamobile, bà Elizabete Fong bày tỏ.