Video: Đạn lượn thông minh Lancet-3 hiện đại hóa phá hủy xe kéo pháo ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phiên bản cải tiến của đạn lượn thông minh (UAV tự sát) Lancet mới của công ty ZALA Aero Group thuộc tập đoàn Kalashnikov Nga lần được phát hiện sử dụng ở Ukraine.
Đạn lượn thông minh (UAV tự sát) Lancet 3. Ảnh South Front
Đạn lượn thông minh (UAV tự sát) Lancet 3. Ảnh South Front

Phiên bản hiện đại hóa, vẫn chưa có tên chính thức, được phát triển trên cơ sở Lancet-3. Vũ khí có thiết kế khí động học hơn với đôi cánh hình chữ X mở rộng, có phạm vi hoạt động lớn hơn và thời gian bay liên tục dài hơn so với nguyên mẫu Lancet-3, có phạm vi hoạt động 40 km và thời gian bay liên tục chỉ đến 40 phút.

Ngày 22/7, kênh Telegram Komsomonskaya Pravda Nga đăng một video, ghi lại UAV tự sát Lancet-3 hiện đại hóa tấn công một xe tải quân sự Ukraine, đang kéo theo một khẩu pháo không xác định. Quả đạn lượn đánh trúng. Chiếc xe vận tải, có khả năng chở đạn pháo, phát nổ cùng với khẩu pháo đi cùng.

UAV tự sát Lance tấn công phá hủy xe kéo pháo Ukraine. Video KP.Ru

Lancet, do công ty ZALA Aero Group, được trang bị hệ thống quang điện tử và bộ vi xử lý cho hệ thống điều khiển, cho phép UAV có thể phát hiện, theo dõi và khóa các mục tiêu tĩnh và di động, UAV tự sát mang đầu đạn nặng 3 kg.

Trong thời gian gần đây, do đã nắm chắc được các phương thức tác chiến và năng lực chiến đấu của quân đội Ukraine, các lực lượng Nga tích cực sử dụng Lancet và các loại đạn lượn khác đánh sâu vào hậu phương chiến trường quân đội Ukraine.

Cùng với Trung Quốc, Nga cũng là một trong những nước phát triển nhiều loại UAV tấn công khác nhau. Chiến trường Ukraine giúp Nga nhanh chóng hiện đại hóa và tăng cường hiệu quả chiến đấu của các loại vũ khí thông minh. Theo tiến trình phát triển của chiến tranh, các loại vũ khí này sẽ càng trở nên hiệu quả hơn trong tác chiến thực tế trên chiến trường.