Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ lên kế hoạch đấu giá băng tần 2,5GHz vào tháng 7

VietTimes – Trong bài phát biểu quan trọng tại Triển lãm Di động toàn cầu (MWC), bà Jessica Rosenworcel cho biết sẽ mở cuộc đấu giá 5G vào tháng 7 năm nay.

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) - bà Jessica Rosenworcel đã thông báo tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ở Barcelona rằng Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc đấu giá 5G cho băng tần 2,5GHz vào tháng 7 năm nay.

Lợi ích của băng tần trung này (từ 1 GHz đến 6 GHz) là nó có phạm vi phủ sóng rộng và khả năng truyền tải lượng lớn dữ liệu.

Băng tần trung này nhằm giúp các nhà mạng mở rộng phạm vi phủ sóng 5G đến các khu vực xa xôi ít dân cư, cuối cùng là phủ sóng toàn bộ đất nước với 5G trên diện rộng.

Kể từ khi bà Rosenworcel trở thành Chủ tịch FCC vào tháng 12, bà đã thẳng thắn về việc chính phủ thiếu chính sách phổ cập 5G, đặc biệt là sau cuộc xung đột giữa ngành hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ không dây vào đầu năm.

Trong bài phát biểu quan trọng tại MWC của mình, bà Rosenworcel đã nói về tầm quan trọng của việc mở đường cho 6G và thực hiện một cách tiếp cận khác với cách Hoa Kỳ đã triển khai 5G. "Đừng quên những bài học mà chúng ta đã học được với sóng milimet và 5G", cô nói. "Những tần sóng này rất yếu, phạm vi hoạt động không quá xa và việc triển khai các dự án này là quá tốn kém".

Mặc dù 6G vẫn còn cần nhiều năm nữa mới được triển khai trong thế giới thực, nhưng bà Rosenworcel cho biết điều quan trọng là FCC và các nhà cung cấp dịch vụ đã xác định băng tần trung là cần thiết, sẵn sàng khi công nghệ 6G ra đời.

“Không còn quá sớm để thực hiện những nỗ lực này trên toàn thế giới, bởi vì đó là cách chúng tôi đảm bảo rằng công nghệ mạng thế hệ tiếp theo có thể tiếp cận mọi người ở khắp mọi nơi”, bà Rosenworcel nói.

Bà Rosenworcel đã giao nhiệm vụ cho Hội đồng cố vấn công nghệ của FCC luôn cập nhật những xu thế mới để đảm bảo Hoa Kỳ có thể biến các nghiên cứu khoa học mới nhất thành công nghệ truyền thông của tương lai. "Chúng tôi phải học hỏi từ những gì đã có trước đây và nhận ra rằng công nghệ mới nổi cần được áp dụng và lên một lộ trình phát triển cụ thể".

Theo Cnet