UAV tấn công sân bay quân sự Sevastopol, cháy nổ kho vũ khí trên vùng biên giới Nga - Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 18/8, bùng phát vụ nổ và hỏa hoạn trong kho vũ khí đạn ở Belgorod, 1 UAV bị bắn hạ gần sân bay quân sự ở Sevastopol. Ukraina đẩy mạnh các hoạt động phá hoại hậu cần kỹ thuật Nga ở Crimea và vùng biên giới.
Kho vũ khí đạn Nga cháy nổ ở Belgorod. Ảnh RT
Kho vũ khí đạn Nga cháy nổ ở Belgorod. Ảnh RT

Thống đốc vùng Belgorod Nga Vyacheslav Gladkov xác nhận, một kho đạn bất ngờ bốc cháy đêm ngày 18/8 gần làng Timonovo, không có thương vong nhân sự. Khu vực này nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine.

Kho vũ khí đạn quân đội Nga phát nổ và bốc cháy ở gần làng Timonovo, trên vùng biên giới Nga giáp Ukraine.
Kho đạn bốc cháy ở khu vực biên giới Nga giáp Ukraine. Video RT

Trên kênh Telegram, thống đốc Gladkov viết: "Một kho đạn đã bốc cháy gần làng Timonovo, quận nội thành Valuysky. Theo báo cáo mới nhất, không có người thiệt mạng và bị thương. Lãnh đạo quận đang đưa người dân hai làng Timonovo và Soloti đến khoảng cách an toàn ". Ông nói thêm, các dịch vụ khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường, tiến hành cứu hộ, nguyên nhân vụ cháy nổ đang được điều tra.

Khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các lực lượng vũ trang Ukraine thực hiện nhiều cuộc tấn công vào những khu định cư, đồn biên phòng và trạm kiểm soát biên giới trong các vùng Belgorod, Bryansk và Kursk của Nga.

Các đơn vị biệt kích luồn sâu Ukraine, sử dụng máy bay không người lái (UAV), súng cối nhiều lần tấn công cả cơ sở hạ tầng quân sự quân đội Nga và khu dân cư, phá hủy một số cơ sở hạ tầng dân sự, một số dân thường thương vong.

Cùng ngày 18/8, ông Mikhail Razvozzhaev, thị trưởng Sevastopol, thành phố lớn nhất Crimea thông báo, 1 UAV của Ukraine bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ trên vùng lân cận sân bay thành phố.

Trên kênh Telegram, ông viết: “Theo dữ liệu sơ bộ, trên khu vực lân cận sân bay Belbek, hệ thống phòng không đã bắn hạ một chiếc UAV. Không có thông tin về thương vong hoặc thiệt hại vật chất sau sự cố”.

Máy bay không người lái của Ukraine bị bắn rơi trên sân bay Crimea - Video RT

Mặc dù cuộc tấn công bằng UAV thất bại, nhưng theo thị trưởng thành phố, các nhóm cực đoan thân Ukraine trên phương tiện truyền thông xã hội tung ra hàng loạt thông điệp về một cuộc tấn công "thành công". Ông Razvozzhaev kêu gọi người dân Sevastopol bình tĩnh và tin tưởng vào những nguồn thông tin chính thức.

Hãng tin Reuters, dẫn nguồn tin các nhân chứng mạng xã hội thông báo, đã có 4 vụ nổ bùng phát ở Sevastopol. Nhà báo Ukraine, Anatoly Shariy, nhà phê bình lớn của chính quyền Kiev, tuyên bố trên kênh Telegram, một số vụ nổ lớn đến mức có thể nghe thấy trên khoảng cách xa sân bay hơn mười km.

Sân bay Belbek được không quân Nga sử dụng từ khi Crimea sát nhập Nga vào năm 2014.