U23 Việt Nam cần điều kiện gì để vào tứ kết?

VietTimes – Điều kiện tiên quyết giúp U23 Việt Nam giành vé đi tiếp ở bảng C giải U23 châu Á là bắt buộc phải giành chiến thắng ở trận đấu gặp Malaysia. Nếu không giành chiến thắng, thầy trò HLV Gong chắc chắn bị loại. 

Cục diện bảng C trước lượt trận cuối diễn ra cùng lúc vào 20 giờ tối 8/6 tới sẽ rất phức tạp.

Cục diện bảng C trước lượt trận cuối diễn ra cùng lúc vào 20 giờ tối 8/6 tới sẽ rất phức tạp.

Bảng C đã trải qua 2 lượt trận và cục diện các đội khiến người hâm mộ phần nào bất ngờ. U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc đang chia sẻ vị trí dẫn đầu với 4 điểm cùng hiệu số bàn thắng +3 (đều ghi 5 bàn và lọt lưới 2 bàn). U23 Việt Nam đứng thứ 3 với 2 điểm cùng hiệu số bàn thắng 0 (ghi 3 bàn, lọt lưới 3 bàn). Còn U23 Malaysia sau 2 trận toàn thua đã chính thức bị loại.

Ở lượt trận cuối vào ngày 8/6 tới đây, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với Malaysia còn U23 Thái Lan đụng độ với U23 Hàn Quốc.

U23 Việt Nam cần điều kiện gì để vào tứ kết? ảnh 1

Bảng xếp hạng bảng C sau 2 lượt trận

Dựa vào thứ hạng hiện tại, điều kiện tiên quyết để đi tiếp của U23 Việt Nam là phải thắng Malaysia. Nếu không thắng chúng ta sẽ bị loại bất chấp kết quả trận đấu còn lại.

Nếu thắng U23 Malaysia, Việt Nam sẽ có 5 điểm và có hiệu số nhiều hơn cả Thái Lan và Hàn Quốc. Nếu cặp đấu Thái Lan vs Hàn Quốc kết thúc với kết quả phân định thắng thua thì chúng ta sẽ xếp nhì bảng C và lọt vào tứ kết.

Trong trường hợp U23 Hàn Quốc hòa U23 Thái Lan với tỷ số 3-3 trở lên thì chúng ta có thể bị loại vì tiêu chí ưu tiên xét thứ hạng của BTC. Theo đó, nếu các đội tuyển có cùng điểm số thì sẽ tiến hành so sánh các kết quả đối đầu. Đoàn quân HLV Gong Oh-kyun ghi được 3 bàn và thủng lưới 3 lần trong 2 trận gặp Thái Lan và Hàn Quốc (hiệu số đối đầu 3). Voi chiến đã ghi 2 bàn và lọt lưới 2 bàn (hiệu số đối đầu 2). Những chiến binh Taegeuk ghi 1 bàn và thủng lưới 1 lần khi đối đầu U23 Việt Nam (hiệu số đối đầu 1). Như vậy nếu 2 đội tuyển kể trên hòa nhau với tỷ số 3-3 (hiệu số đối đầu của 2 đội đó tương đương 5 và 4), những chiến binh sao vàng sẽ dừng bước dù có thắng hủy diệt Malaysia.

Vì vậy điều kiện cần là U23 Việt Nam bắt buộc phải thắng U23 Malaysia và điều kiện đủ là U23 Hàn Quốc và Thái Lan hòa nhau với các tỉ số 0-0 hoặc 1-1.

Còn trong trường hợp 2 đội tuyển Hàn Quốc và Thái Lan hòa nhau 2-2 thì sẽ tiến hành so sánh hiệu số bàn thắng bại giữa Những chiến binh sao vàng và đội tuyển xứ Kim chi. Lúc đó vận mệnh của chúng ta sẽ dựa vào tỷ số trận gặp Malaysia, nếu muốn đi tiếp, U23 Việt Nam cần thắng Hổ Malay trên 3 bàn.

Các thứ tự ưu tiên để xét thứ hạng tại vòng bảng VCK U23 châu Á 2022.

1. Kết quả đối đầu giữa các đội.

2. Hiệu số bàn thắng bại trong các trận đối đầu giữa các đội.

3. Số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu giữa các đội.

4. Nếu có nhiều hơn hai đội hòa và sau khi áp dụng tất cả các tiêu chí đối đầu ở trên, các đội vẫn hòa, tất cả các tiêu chí đối đầu ở trên sẽ được áp dụng lại riêng cho nhóm phụ này.

5. Hiệu số bàn thắng bại trong tất cả các trận đấu vòng bảng.

6. Số bàn thắng được ghi trong tất cả các trận đấu vòng bảng.

7. Đá luân lưu nếu chỉ có 2 đội hòa nhau và gặp nhau ở lượt đấu cuối cùng của vòng bảng.

8. Điểm kỷ luật (thẻ vàng = 1 điểm, thẻ đỏ từ hai thẻ vàng = 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp = 3 điểm, thẻ vàng sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp = 4 điểm).