Twitter phản pháo lại nỗ lực trì hoãn phiên tòa của Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Twitter cho rằng nỗ lực trì hoãn phiên tòa của vị tỉ phú gốc Nam Phi - Elon Musk sang năm sau là chiến thuật để gây tổn hại nền tảng mạng xã hội này.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Elon Musk và Twitter tiếp tục tranh cãi, với việc công ty truyền thông xã hội phản đối lại yêu cầu của Giám đốc điều hành Tesla về lịch trình xét xử chậm hơn. Trước đó, ông Musk đang cố gắng chấm dứt thỏa thuận mua Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tương đương khoảng 44 tỉ USD cho toàn bộ công ty.

Musk đã nhiều lần cáo buộc Twitter nói dối về số lượng tài khoản bot và thư rác trên nền tảng của mình. Twitter đã phủ nhận các tuyên bố và đang kiện để buộc ông Musk phải hoàn tất thương vụ này.

Trước đó ngày 12/7, Twitter chính thức đệ đơn kiện Musk nhằm buộc tỷ phú Mỹ tôn trọng thỏa thuận sáp nhập và trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu. Mạng xã hội yêu cầu vụ kiện nên được phân xử vào giữa tháng 9 vì thỏa thuận thương vụ trước đó dự kiến kết thúc vào ngày 24/10.

Tuy nhiên, phía Musk không đồng ý. Theo hồ sơ gửi đến tòa án Delaware, tỉ phú Mỹ nói tòa án nên từ chối yêu cầu của Twitter vì việc xác định tài khoản bot "phức tạp và kỹ thuật" hơn những gì mạng xã hội đưa ra. Ông nhận xét Twitter "bẻ cong tốc độ" khi sắp đặt sớm ngày diễn ra phiên tòa, bởi thời gian xử lý các vấn đề cần nhiều hơn mức hai tháng, đồng thời đề xuất phiên tòa nên được tổ chức sớm nhất sau ngày 13/2/2023.

Trong đơn đệ trình hôm thứ hai, Twitter đã cáo buộc Musk sử dụng chiến thuật trì hoãn để gây tổn hại cho công ty trước dư luận.

Các luật sư của công ty viết: “Ngày xét xử sớm nhất là điều bắt buộc. Các cuộc tranh chấp công khai này đang gây hại cho Twitter ngày qua ngày. Elon Musk khuếch đại tác hại này bằng cách sử dụng nền tảng của chính Twitter như một cái loa để chê bai công ty.”

Các luật sư của Twitter đã lưu ý trong hồ sơ của họ, “Hàng triệu cổ phiếu Twitter đang giao dịch hàng ngày với một sự lo ngại cũng như nghi ngờ do chính ông Musk tạo ra. Chưa từng có công ty đại chúng nào có quy mô và tầm cỡ như vậy lại phải gánh chịu những bất ổn này.”

Bà Kathaleen St. J. McCormick, Thẩm phán Tòa án Công lý bang Delaware hôm 18/7 đã thông báo rằng bà đang bị mắc Covid-19. Thay vì trì hoãn, cả 2 bên Twitter và ông Elon Musk vẫn phải tham gia phiên điều trần online qua ứng dụng Zoom vào hôm nay (19/7).

Theo CNBC