Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đón hơn 2.000 tân sinh viên vào thời điểm 10 năm thành lập

VietTimes – Dịp lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường (22/11/2012) và khai giảng năm học mới 2022-2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đón hơn 2.000 sinh viên trong bối cảnh trường còn gặp một số khó khăn và thách thức.

TS Trương Tuấn Dũng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

TS Trương Tuấn Dũng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS Trương Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, 10 năm là một chặng đường tuy chưa phải là dài, nhưng đó là một chặng đường lịch sử đáng nhớ của trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội, nơi đã ươm mầm, gắn kết các thầy giáo, cô giáo và các học sinh, sinh viên cùng chung đắp một ước mơ cháy bỏng cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp nước nhà.

Trên hành trình 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn xác định, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục, đó là đào tạo gắn liền với đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đơn vị sử dụng lao động và toàn xã hội. Do đó, ngay từ khi thành lập, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã xây dựng mục tiêu phát triển nhà trường trở thành đơn vị đào tạo chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, gắn đào tạo với việc làm, giúp sinh viên chủ động, vững vàng trong chuyên môn, bản lĩnh trong giao tiếp, với mục tiêu “thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp”.

Đặc biệt, vượt qua những khó khăn của cạnh tranh và thách thức, Trường vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng tuyển sinh đạt chỉ tiêu qua từng năm học: Năm học 2020- 2021 là gần 500 học sinh, sinh viên; Năm 2021- 2022 là hơn 1.000 học sinh, sinh viên; Năm 2022- 2023 này là hơn 2.000 học sinh sinh viên. Kết quả đào tạo trong năm học 2021-2022: Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp đạt 100%, trong đó khá giỏi chiếm 75%, sinh viên có việc làm ổn định sau tốt nghiệp đạt trên 90%.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đón hơn 2.000 tân sinh viên vào thời điểm 10 năm thành lập ảnh 1

Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

Hiện nay, Trường có 2 cơ sở đào tạo đáp ứng cho trên 3.000 học sinh, sinh viên học tập. Cơ sở 1 đặt tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội có diện tích trên 1,5 ha, có quy mô đào tạo trên 1.000 học sinh sinh viên tập trung ở các khối ngành kỹ thuật, du lịch và y dược. Cơ sở 2 đặt tại số 1, phố Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội với quy mô đào tạo trên 2.000 sinh viên tập trung cho khối ngành Ngôn ngữ, Dịch vụ.

Với cơ sở vật chất hiện có, Nhà trường tự tin và khẳng định được vị trí đào tạo, cơ cấu ngành nghề và dịch vụ tốt nhất đối với người học, phấn đấu sau 5 đến 10 năm tới, Nhà trường sẽ đạt chuẩn quốc tế về một số ngành nghề trọng điểm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kiểm định, đánh giá trong nước và quốc tế.

Trường đang tập trung đào tạo 17 ngành nghề đa dạng, chuyên sâu thuộc các lĩnh vực quan trọng và có nhu cầu nhân lực cao của xã hội. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học, các phòng học tại của trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Với 40 phòng học tiện nghi và các phòng thực hành, thực tập chuyên môn, xưởng thực hành phục vụ ngành học chuyên môn.

Đặc biệt hơn nữa, Nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học song ngành ngôn ngữ với nhiều lựa chọn như: Tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Anh, để tăng cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế. Bên cạnh đó, Nhà trường và các đơn vị liên kết có nhiều chương trình học bổng trao tặng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, có nhiều đóng góp cho phong trào của trường, cũng như kịp thời hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục yên tâm học tập.

Ngoài việc đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, môi trường năng động, thân thiện, Nhà trường còn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo khoa học, giáo trình giảm bớt thời lượng lý thuyết, tăng thời gian thực hành. Trong 2 năm học tập hệ cao đẳng, sinh viên được trau dồi nhuần nhuyễn lý thuyết cùng kỹ năng chuyên ngành. Tỷ lệ thực hành lên đến 70% chương trình học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đón hơn 2.000 tân sinh viên vào thời điểm 10 năm thành lập ảnh 2

Lãnh đạo nhà trường trao tặng giấy khen cho cán bộ, giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là vấn đề được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nay, Nhà trường đã thiết lập được một mạng lưới các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo cho việc thực tập của sinh viên trong thời gian học tại trường và là địa chỉ làm việc sau khi ra trường.

Không ngừng đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế, nhà trường đã ký kết hợp tác du học, chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường Đại học của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, CHLB Đức; Ký kết với các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tạo những cơ hội học tập và việc làm tốt nhất cho sinh viên. Từ đó, sinh viên của trường có được nhiều ưu thế như được học tập, thực tập và làm việc tại các công ty đối tác trong và ngoài nước của trường. Rất nhiều sinh viên có việc làm, thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp.

Được biết, trường Cao Đẳng Quốc tế Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1696/QĐ-LĐTBXH, ngày 22/11/2012 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ban đầu, Trường mang tên Trường Cao đẳng nghề FLC. Đến năm 2014, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng nghề Quốc tế Hà Nội. Tháng 6/2013, Trường đã đón được những lớp sinh viên hệ cao đẳng chính quy đầu tiên và học viên khóa ngắn hạn, sơ cấp các ngành nghề. Từ đó đến nay, lớp lớp sinh viên đã tham gia học tập và vững bước trưởng thành dưới mái trường này.

Một dấu mốc quan trọng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển toàn diện của nhà trường, đặc biệt trên lĩnh vực hợp tác đào tạo quốc tế: Ngày 24/4/2019, Trường Cao đẳng nghề Quốc tế Hà Nội đổi tên thành Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.