Trực thăng tấn công Ka-52 phóng tên lửa phá hủy tăng thiết giáp quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 27/1, kênh truyền hình Channel One của Nga đã phát sóng phóng sự hoạt động chiến đấu của trực thăng tấn công Ka-52 trong vùng hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Trực thăng tấn công Ka-52 Nga. Ảnh minh họa từ video Channel One của Nga.
Trực thăng tấn công Ka-52 Nga. Ảnh minh họa từ video Channel One của Nga.

Trong bài phóng sự có đăng 1 video, ghi lại hoạt động chiến đấu của trực thăng tấn công, sử dụng tên lửa độ chính xác cao phá hủy các loại phương tiện khác nhau của lực lượng vũ trang Ukraine. Vũ khí được sử dụng là tên lửa chống tăng có điều khiển 9K121 Vikhr.

ATGM Vikhr do Cục thiết kế thiết bị KBP phát triển, được dẫn đường bằng chùm tia laser. Hệ thống dẫn đường bán chủ động của tên lửa chống tăng không bị ảnh hưởng bởi các loại vũ khí tác chiến điện tử, gây nhiễu chủ động và thụ động.

Tên lửa chống tăng cỡ đạn 380 mm có tầm bắn 12 km, được trang bị đầu đạn HEAT (tên lửa chống tăng đầu đạn kép có sức xuyên phá mạnh). Đầu đạn nặng 8–12 kg có thể xuyên phá giáp phản ứng nổ và xuyên thủng 1.000 mm giáp cán đồng nhất. Xạ thủ chống tăng có thể phóng đơn hoặc phóng đôi vào cùng một mục tiêu để tăng khả năng gây tổn thất và phá hủy mục tiêu.

Trực thăng tấn công Ka-52 quân đội Nga phóng tên lửa phá hủy tăng thiết giáp quân đội Ukraine. Video Channel One Nga.

Quân đội Nga đã sử dụng các trực thăng tấn công, chủ lực là Ka-52 và Mi-28NM yểm trợ đường không cho lực lượng bộ binh chiến đấu.

Đầu tháng 1, quân đội Nga nhận được lô trực thăng tấn công Ka-52M nâng cấp đầu tiên. Phiên bản này được trang bị tên lửa chống tăng Vikhr cũng như tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ LMUR mới, có hệ thống dẫn đường quang điện tử ngày đêm, có tầm bắn hơn 14 km. Ka-52M vẫn chưa xuất hiện trong vùng chiến sự Donbass.

Theo South Front