TP.HCM thành lập 12 đoàn kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán

VietTimes --Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Theo đó, thành phố sẽ thành lập 12 đoàn kiểm tra trong thời gian này để giám sát chặt các vấn để ATTP.
Hình minh họa
Hình minh họa

Các đoàn kiểm tra này sẽ kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu trên địa bàn TP.HCM. Thành phố sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành từ thành phố đến cấp xã phường. 

Việc kiểm tra sẽ tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát… Trong đó, chú trọng kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với quy mô lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Việc kiểm tra sẽ được thực hiện từ ngày 1.1.2019 đến ngày 25.3.2019 trên địa bàn toàn thành phố.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói… theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, phản ánh từ các các nhân, tổ chức, phương tiện truyền thông.

Trước đó, Cục ATTP cũng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.