TikTok đang rời khỏi Trung Quốc?

VietTimes – Hãng tin Reuters cho biết TikTok đang cân nhắc chuyển trụ sở chính đến London.
Ảnh: The Business Standard
Ảnh: The Business Standard

Theo Reuters, trong vài tháng gần đây, TikTok đang thảo luận với chính phủ Anh về việc đặt trụ sở chính của công ty tại London, như một phần trong chiến lược "thoát “mác” Trung Quốc.

London là một trong những địa điểm mà TikTok đang xem xét, nhưng vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.

Ảnh: MoneyControl
Ảnh: MoneyControl

Hiện chưa rõ những địa điểm khác nằm trong "tầm ngắm" của mạng xã hội này. Tuy nhiên, TikTok đã đẩy mạnh việc tuyển dụng tại tiểu bang California (Mỹ) trong năm nay, bao gồm cả việc chọn cựu giám đốc của Walt Disney - ông Kevin Mayer, làm giám đốc điều hành của mình. Ông Mayer hiện đang làm việc tại Mỹ.


TikTok đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của Washington với cáo buộc công ty đã chuyển dữ liệu người dùng cho Bắc Kinh. Nền tảng video ngắn nổi tiếng thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc.

Ảnh: WSJ
TikTok hiện thuộc sở hữu của công ty ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. Ảnh: WSJ

Nguồn tin của Reuters cho biết, trong những tuần qua, hãng tập trung chủ yếu giải quyết các vấn đề tại Mỹ nhưng không loại trừ London khỏi danh sách trụ sở tiềm năng. Cũng theo nguồn tin này, TikTok cũng dự kiến sẽ cải thiện đáng kể quy mô lực lượng lao động của hãng tại London và các khu vực quan trọng khác bên ngoài Trung Quốc trong vài năm tới.


Trước đó, vào hôm 17/7, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đã gợi ý TikTok nên tách ra khỏi công ty mẹ ở Trung Quốc và hoạt động “như một công ty Mỹ độc lập” để tránh khỏi các lệnh cấm.

Theo Reuters