Tiếp bước Richard Branson, tỉ phú Elon Musk cũng sớm bay vào không gian

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo trang tin The Wall Street Journal, Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk đang lên kế hoạch thực hiện một chuyến du hành vào vũ trụ với Virgin Galactic.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Elon Musk đang có kế hoạch thực hiện một chuyến du hành vào vũ trụ với Virgin Galactic, theo một báo cáo hôm Chủ nhật từ The Wall Street Journal. Quyết định bay vào không gian của vị tỉ phú được cho là đang tiếp bước theo chủ sở hữu Blue Origin, Jeff Bezos và Richard Branson của Virgin Galactic, những người cũng có tham vọng du hành vũ trụ.

Không rõ Musk, Giám đốc điều hành của cả nhà sản xuất ô tô điện Tesla và công ty tên lửa SpaceX, có phải xếp vào danh sách đặt vé dài dằng dặc của Virgin Galactic hay không. Vé trên các chuyến bay của Virgin Galactic hiện đang được bán với giá 250.000 USD một chiếc. Với việc Branson hoàn thành chuyến bay lên rìa không gian trên tàu vũ trụ VSS Unity đã càng thúc đẩy việc Musk muốn tham gia vào những chuyến bay của Virgin Galactic trong tương lai.

Chuyến đi của Branson, khởi hành từ Spaceport America của New Mexico, đánh dấu lần đầu tiên tỉ phú người Anh bước vào không gian, chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực du hành không gian mà ông đã ấp ủ hàng chục năm. Branson gọi chuyến đi là "trải nghiệm của một đời người" trên hành trình phi thuyền đang quay trở lại Trái Đất.

Trước chuyến bay vào Chủ nhật, Branson thừa nhận tình bạn của mình với Musk trong một dòng tweet, ông nói rằng "thật tuyệt khi bắt đầu buổi sáng với một người bạn".

Musk đã để mắt đến lĩnh vực du lịch không gian từ lâu. Tỉ phú Elon Musk có kế hoạch đưa hàng loạt các tên lửa vào không gian với mục tiêu cuối cùng là đến được sao Hỏa. Ngoài ra, SpaceX cũng đang bận rộn gửi các sứ mệnh tiếp tế tới Trạm vũ trụ quốc tế và đặt các vệ tinh lên quỹ đạo để truyền tín hiệu Internet băng thông rộng tới Trái Đất.

Jeff Bezos, người tuần trước đã từ chức Giám đốc điều hành của Amazon, cũng đang có kế hoạch bay vào vũ trụ trên tên lửa New Shepard của Blue Origin vào ngày 20 tháng 7.

Theo Cnet