Tiến sĩ Y khoa làm việc ở Đà Nẵng được hưởng 200 lần mức lương cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Đó là chính sách thu hút bác sĩ có trình tiến sĩ mà TP Đà Nẵng sẽ áp dụng cho các ứng viên làm việc tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn.

Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng

Ngày 4/10, bà Trần Thanh Thủy - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Đà Nẵng - cho biết, Sở Y tế Đà Nẵng vừa có thông báo tuyển 142 bác sĩ theo chính sách thu hút bác sĩ làm việc tại các cơ sở y tế công lập.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển đến hết ngày 31/10.

Để thu hút bác sĩ có trình độ cao, TP Đà Nẵng sẽ áp dụng chế độ trợ cấp 1 lần đối với người trong diện thu hút theo khung chế độ theo các mức: Tiến sĩ sẽ hưởng 200 lần mức lương cơ sở; bác sĩ chuyên khoa cấp 2 hưởng 180 lần mức lương cơ sở; bác sĩ nội trú hưởng 150 lần mức lương cơ sở; thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp 1 hưởng 120 lần mức lương cơ sở;

Các bác sĩ đa khoa loại giỏi hưởng 100 lần mức lương cơ sở; bác sĩ đa khoa loại khá hưởng 80 lần mức lương cơ sở; bác sĩ đa khoa (trung bình khá) hưởng 50 lần mức lương cơ sở.

Về độ tuổi, người ứng tuyển là bác sĩ có trình độ tiến sĩ, chuyên khoa cấp 2 không quá 50 tuổi; bác sĩ nội trú, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp 1 không quá 40 tuổi, bác sĩ đa khoa không quá 30 tuổi; bác sĩ được bố trí, sử dụng theo đúng chuyên ngành được đào tạo, được tạo điều kiện môi trường làm việc thuận lợi để phát huy năng lực và được xem xét quy hoạch, bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Người ứng tuyển sẽ được bố trí, sử dụng theo đúng chuyên ngành được đào tạo; được tạo điều kiện môi trường làm việc thuận lợi để phát huy năng lực và sở trường công tác; được xem xét quy hoạch, bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo, quản lý;

Được ưu tiên trong việc cử đi đào tạo, bồi dưỡng và bố trí công tác phù hợp chuyên ngành sau khi đào tạo; được hưởng đầy đủ các chế độ về tiền lương, chế độ bảo hiểm, chế độ nâng bậc lương và các chế độ, chính sách khác theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Người ứng tuyển phải cam kết làm việc lâu dài tại các cơ sở y tế công lập của TP Đà Nẵng trong thời gian 5 năm trở lên.

Trong thời hạn cam kết phải chấp hành sự phân công công tác, biệt phái theo quy định. Trường hợp vi phạm hợp đồng phải bồi hoàn chi phí hỗ trợ.