Thượng viện Mỹ bác sự phản đối phiếu đại cử tri ở Arizona

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Thượng viện Mỹ vừa bỏ phiếu hủy sự phản đối nhằm vào lá phiếu đại cử tri của bang Arizona. Nỗ lực này đã thất bại với số phiếu 6/93.
Nỗ lực phản đối phiếu đại cử tri ở Arizona của nghị sĩ Tom Reed thất bại (Ảnh: Senate TV)
Nỗ lực phản đối phiếu đại cử tri ở Arizona của nghị sĩ Tom Reed thất bại (Ảnh: Senate TV)

Sau khi nối lại cuộc họp tại Quốc hội để chính thức xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden, hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Tom Reed (New York) đã nêu sự phản đối của mình đối với phiếu đại cử tri của bang Arizona, kích hoạt một cuộc tranh luận tại Hạ viện.

Ông Reed nói với các đảng viên Dân chủ rằng ông gần như chắc chắn sẽ bất đồng với họ về vấn đề chính sách trong tương lai, nhưng khẳng định rằng “Tối nay tôi sẽ đứng về phía các bạn và gửi đi một thông điệp tới tất cả người dân Mỹ rằng, điều mà chúng ta chứng kiến ngày hôm nay không phải là nước Mỹ”, ám chỉ sự kiện biểu tình trên Đồi Capitol.

Tuy nhiên, nỗ lực phản đối lá phiếu đại cử tri của ông Reed đã thất bại trong vòng bỏ phiếu sau đó, với số phiếu thuận là 6 trong khi có tới 93 phiếu chống.

Sau cuộc bỏ phiếu này, Quốc hội sẽ trở lại phiên họp chung và tiếp tục đếm phiếu đại cử tri.

Thượng nghị sĩ Josh Hawley cũng có kế hoạch phản đối lá phiếu đại cử tri ở bang Pennsylvania trong cuộc họp này; theo văn phòng của ông.