Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: "VDCA đang nắm giữ nguồn lực truyền thông quan trọng trong kỷ nguyên số"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – "Kết hợp giữa công nghệ và truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam hãy tạo nên sức mạnh tổng lực, tạo sự đồng thuận xã hội và khơi dậy khát vọng phát triển Việt Nam hùng cường" – Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Đại hội VDCA nhiệm kỳ III.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Đại hội VDCA nhiệm kỳ III.

Phát biểu tại Đại hội lần thứ III ( 2022 - 2027) của Hội Truyền thông số Việt Nam ( VDCA), Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) chúc mừng thành công của Đại hội.

Là người đã dành nhiều thời gian và sự quan tâm đối với hoạt động của VDCA, Thứ trưởng Dũng đánh giá "Đại hội đã lựa chọn được những cá nhân tiêu biểu tham gia vào Ban Chấp hành của Hội trong nhiệm kỳ mới". Ông tin tưởng Ban Chấp hành mới sẽ là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, phát huy được những giá trị nền tảng đã được hình thành, bồi đắp, hun đúc ngay từ những ngày đầu thành lập Hội từ năm 2011.

"Sau mỗi giai đoạn, mỗi tổ chức cần tìm ra cho mình sứ mệnh mới. Đất nước đang trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số" - Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.

Dẫn quan điểm của Nghị quyết số 29 Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII ngày 17/11/2022 rằng, chuyển đổi số là phương thức mới có tính đột phá để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Thứ trưởng mong muốn Ban Chấp hành VDCA nhiệm kỳ III và các hội viên hãy cùng nhau trăn trở suy nghĩ để tổ chức các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ này gắn liền và đồng hướng với các mục tiêu chung mà đất nước đã đặt ra.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tặng hoa chúc mừng Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tặng hoa chúc mừng Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III.

Nhắc tới một số hoạt động tích cực của Hội trong hai nhiệm kỳ vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tin tưởng VDCA sẽ tiếp tục làm tốt những việc đang làm và có một số những việc mới.

Vị Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: "Lĩnh vực công nghệ số thay đổi rất nhanh, Hội và các thành viên của Hội hãy không ngừng đưa ra các sáng kiến, thử sai, thử nhanh, sai nhanh, dùng nhanh và từ đó chúng ta tìm được ra nhiều cái đúng, cái tốt".

Về mặt tư vấn, phản biện chính sách cho cơ quan nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho rằng VDCA cần tiếp tục tư vấn phản biện đúng, trúng, khả thi.

Về đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng số, VDCA đã làm tốt. Trong thời gian tới, Hội cố gắng tổ chức được nhiều cuộc hơn; các khóa đào tạo bồi dưỡng kỹ năng số ngắn hơn; tiếp cận một diện rộng hơn và đặc biệt là mọi người học buổi sáng thì buổi chiều có thể dùng được ngay. Truyền thông về chuyển đổi số thì lan toả tới mọi ngõ ngách, mọi người.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho rằng việc VDCA cùng với Cục Chuyển đổi số Quốc gia thực hiện đo lường đánh giá mức độ chuyển đổi số hàng năm là việc đặc biệt quan trọng. Theo Thứ trưởng, trong thời gian tới, hoạt động này nên tập trung chú trọng tới việc đo lường Chính phủ số, để giúp thế giới hiểu về Việt Nam, và Việt Nam hiểu về cách thế giới đo lường để chúng ta có thể cải thiện được chỉ số này.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho rằng, Hội Truyền thông số Việt Nam quy tụ được đông đảo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông số. Vì vậy, Hội đang nắm giữ nguồn lực truyền thông quan trọng trong kỷ nguyên số.

"Kết hợp giữa công nghệ và truyền thông, Hội hãy tạo nên sức mạnh tổng lực, tạo nên sự đồng thuận xã hội và khơi dậy khát vọng phát triển Việt Nam hùng cường, thịnh vượng như Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra” – Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đề nghị./.