Thủ thuật ẩn thư mục và hình ảnh trên thiết bị Android

VietTimes –  Đôi khi sẽ thật phiền toái khi bộ sưu tập ảnh của bạn bị quá tải với ảnh tự động tải xuống từ Whatsapp hoặc các bìa ảnh của thư viện nhạc. Để tránh phải di chuyển qua quá nhiều thứ để tìm ảnh bạn muốn xem, bạn có thể tìm hiểu cách ẩn các thư mục và hình ảnh mà không cần cài đặt một ứng dụng bổ sung.
Ảnh minh họa.Nguồn: Android Authority
Ảnh minh họa.Nguồn: Android Authority

Cách ẩn hình ảnh trong thư viện trên Android

Thủ thuật ẩn thư mục và hình ảnh trên thiết bị Android ảnh 1

Ứng dụng nghe nhạc của bạn đã tải về các bìa album cho tất cả các bản nhạc MP3, và có hàng trăm bức ảnh đã được tải tự động từ WhatsApp. Dưới đây là những việc cần làm tiếp theo:

- Kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính để cho phép chuyển file

- Điều hướng tới thư mục WhatsApp

- Tạo một tập tin văn bản rỗng và đổi tên nó thành .nomedia

- Làm tương tự trong thư mục nhạc

- Kiểm tra kết quả trong ứng dụng thư viện và trong VLC

Ngay cả khi bạn không thể truy cập vào máy tính, bạn cũng có thể đổi tên bất kỳ tập tin nào khác trong .nomedia và chuyển nó đến nơi bạn cần.

Cách ẩn từng ảnh và video trong Android

Đôi khi bạn cần phải cho người khác mượn máy. Bạn muốn giữ bí mật về các file (ảnh,video) trong máy vì đó là quyền riêng tư của bạn. Bạn băn khoăn vì không biết làm cách nào để ẩn nó đi. Trong trường hợp này, bạn có thể di chuyển chúng vào một thư mục ẩn, thêm chúng vào tệp '.nomedia'.

- Kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính và cho phép truyền tập tin mở ứng dụng khám phá tệp.

- Điều hướng tới thư mục DCIM

- Tạo một thư mục có tên là .hidden

- Tạo một tập tin văn bản rỗng và đổi tên nó thành .nomedia

- Di chuyển ảnh bạn muốn ẩn thành .hidden

- Kiểm tra kết quả trong ứng dụng thư viện và trong VLC.

Bạn cũng có thể đổi tên hình ảnh cá nhân để chúng không có dấu chấm ngay từ đầu. Đây là tiêu chuẩn Unix để đặt tên tập tin, và cũng như cách các tệp tin được đặt tên trong hệ thống Android dựa trên linux.

Hiển thị các video đã ẩn trong VLC

Thủ thuật ẩn thư mục và hình ảnh trên thiết bị Android ảnh 2

VLC có một cách khá hay để xử lý các tập tin ẩn, thư mục và video. Theo mặc định, video ẩn sẽ không xuất hiện trong danh mục video. Sau đó, bạn chỉ có thể truy cập nội dung bằng thủ thuật và do đó người khác sẽ không thể truy cập vào từ điện thoại của bạn được. Thủ thuật là vào thư mục nơi ẩn các video và sau đó làm mới để xem.

Mã hóa tập tin

Thủ thuật ẩn thư mục và hình ảnh trên thiết bị Android ảnh 3

Một số nhà sản xuất điện thoại thông minh cung cấp các ứng dụng bổ sung có thể mã hóa các tệp trong Android. Tuy nhiên, bạn nên xử lý những điều này một cách thận trọng vì chúng tồn tại một số rủi ro. Ví dụ: quên mật khẩu, ứng dụng có thể không khả dụng trong tương lai, vì vậy các tệp của bạn không thể giải mã được nữa.

Ngoài ra, từ Android 5.0 đã có sẵn mã hóa bắt buộc được sử dụng trên hầu hết các điện thoại thông minh được phát hành từ năm 2014, các thiết bị Android được mã hóa hoàn toàn; không ai có thể truy cập dữ liệu trước khi bạn mở khóa điện thoại thông minh.