Thu hồi 1.335 xe Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord

VietTimes -- Honda Việt Nam vừa thông báo sẽ thu hồi các dòng sản phẩm trên để thay thế và sửa chữa bộ thổi khí của túi khí.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, ngày 8/3/2017, Cục đã nhận được báo cáo của Công ty Honda Việt Nam (Công ty Honda) thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí trên một số xe ô tô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và báo cáo do Công ty Honda cung cấp, Cục Quản lý cạnh tranh ra thông báo về Chương trình thu hồi để sửa chữa và thay thế đối với một số sản phẩm xe ô tô nêu trên.

Dự kiến, Honda sẽ thu hồi 1.335 xe. Trong đó, các dòng Honda Civic và Honda CR-V được sản xuất trong nước, Honda Accord được nhập khẩu từ Thái Lan. Tổng sản phẩm cần thu hồi là

Về lý do thu hồi, phía Honda cho biết các túi khí bị lỗi các hạt tạo khí của bộ thổi khí. Cụ thể, Honda sẽ sửa chữa hoặc thay thế các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi nó bị tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài, điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt.

Nguyên nhân gốc của sự quá áp đang trong quá trình điều tra. Tuy chưa phát sinh bất kỳ trường hợp nào đối với xe Honda trên thị trường, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, xử lý phòng ngừa và điều tra nguyên nhân gốc, Công ty Honda Motor Nhật Bản đã quyết định triệu hồi xe để thay thế bộ thổi khí túi khí phía bên ghế phụ.

Các chi phí liên quan đến việc kiểm tra, thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng sẽ do Công ty Honda Việt Nam chi trả (chi phí nhân công, phụ tùng thay thế). Thời gian thực hiện Chương trình là từ ngày 20/3/2017.