Thi vào lớp 10: Thí sinh tự tin khẳng định có thể đạt đến 9 điểm môn sử

VietTimes – Sáng 3/6, thí sinh thi vào lớp 10 đã hoàn thành xong hai môn thi ngoại ngữ và lịch sử. Bước ra khỏi phòng thi, nhiều em rất vui mừng vì đề thi môn ngoại ngữ và lịch sử đều vừa sức, không có câu hỏi khó.

Thí sinh vui mừng sau khi thi xong. Ảnh: Minh Thúy

Thí sinh vui mừng sau khi thi xong. Ảnh: Minh Thúy

Trong sáng nay, thí sinh thi vào lớp 10 đã hoàn thành xong bài thi môn ngoại ngữ và lịch sử. Theo ghi nhận của PV VietTimes, rất nhiều thí sinh tự tin với bài thi môn ngoại ngữ và lịch sử của mình. Sự mừng rỡ thể hiện rõ trên gương mặt của các em vì đề thi không khó như dự đoán.

Thi vào lớp 10: Thí sinh tự tin khẳng định có thể đạt đến 9 điểm môn sử ảnh 1

Thí sinh sau khi thi xong tại Trường THCS Lê Quý Đôn. Ảnh: Minh Thúy

Tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (Nghĩa Đô, Cầu Giấy), Em Phạm Xuân Khương Duy, học sinh lớp 9 Trường Lômônôxốp (Nam Từ Liêm) cho biết, với môn lịch sử thi trắc nghiệm em dự đoán làm được khoảng 90 đến 95% bài thi. Đối với môn ngoại ngữ có 32 câu trắc nghiệm và 8 câu tự luận em Duy khẳng định làm được hết tất cả các câu trong đề thi.

Em Trần Kiều Gia Bảo, học sinh lớp 9 Trường Lômônôxốp (Nam Từ Liêm) tự tin khẳng định chắc chắn em sẽ đạt được trên 8 điểm đối với cả hai môn ngoại ngữ và lịch sử. Phụ huynh của em Bảo chia sẻ, với môn thi lịch sử thi trắc nghiệm sẽ chấm rất khách quan, đảm bảo công bằng. Tôi rất vui mừng khi cháu làm được hết tất cả các câu trong đề thi.

Thi vào lớp 10: Thí sinh tự tin khẳng định có thể đạt đến 9 điểm môn sử ảnh 2

Thí sinh trao đổi về bài thi. Ảnh: Minh Thúy

Em Nguyễn Anh Tài, học sinh lớp 9 Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy) thi tại điểm thi Trường THCS Dịch Vọng cho hay, với môn ngoại ngữ em dự đoán sẽ được 8 điểm. Đối với môn lịch sử, các câu hỏi trong đề thi đều có trong sách và em đã được các thầy cô cho ôn tập toàn bộ trước khi thi. Chính vì thế, em Tài dự kiến môn sử em sẽ được 9,75 điểm. Em Lê Huy Phú, học sinh lớp 9 Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy) cũng tự tin dự đoán cả hai môn ngoại ngữ và lịch sử đều được trên 9 điểm.

Thi vào lớp 10: Thí sinh tự tin khẳng định có thể đạt đến 9 điểm môn sử ảnh 3

Họp cán bộ coi thi tại điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy). Ảnh: Minh Thúy

Ông Vũ Đình Hà - Trưởng điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) cho biết, trong sáng nay, ngay sau khi thí sinh hết thời gian làm bài thi, các giám thị, thanh tra, cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) đã thực hiện nghiêm túc quy chế thi, tiến hành thu bài thi bàn giao cho cán bộ nhận bài thi để thực hiện niêm phong.

Tại điểm thi không có vi phạm nào xảy ra và quá trình coi thi diễn ra nghiêm túc, các thí sinh đều chấp hành tốt quy chế thi.