Thêm những thông tin cho thấy "ngày tàn" của cổng sạc lightning sắp đến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple có thể thay thể cổng sạc lightning trên AirPods và các phụ kiện Mac thành USB-C vào năm 2024.
Thêm những thông tin cho thấy "ngày tàn" của cổng sạc lightning sắp đến (Ảnh: The Verge)
Thêm những thông tin cho thấy "ngày tàn" của cổng sạc lightning sắp đến (Ảnh: The Verge)

Theo thông tin từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple chuẩn bị áp dụng tính năng sạc bằng cổng USB-C trên AirPods và phụ kiện Mac trong vài năm tới. Việc loại bỏ cổng Lightning diễn ra trong bối cảnh Liên minh Châu Âu buộc mọi nhà sản xuất phải áp dụng cổng USB-C trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, tai nghe mới được phát hành trong khu vực này vào cuối năm 2024. Mặc dù dự luật vẫn chưa được ký thành luật chính thức, nhưng nó đã nhận được sự chấp thuận từ Nghị viện Châu Âu vào tuần trước.

Để tuân thủ các quy tắc mới, Gurman tin Apple có thể đưa USB-C lên thế hệ AirPods và AirPods Pro tiếp theo vào năm 2024, trong khi những phụ kiện Mac như Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad có thể chuyển sang USB-C vào năm sau. Dự kiến, Apple sẽ làm mới dòng máy Mac của mình bằng iMac và Mac Pro mới trong năm tới, nên việc phát hành máy Mac mới thường “đi kèm với những bản cập nhật phụ kiện.” Gurman tin rằng Apple sẽ thay đổi cổng sạc lightning sang USB-C trước khi bộ luật mới của Liên minh Châu Âu có hiệu lực.

Đầu năm nay, một thông tin từ Gurman hé lộ Apple đã bắt đầu thử nghiệm tính năng sạc USB-C trên iPhone, nhưng "sớm nhất là đến năm 2023" chúng mới xuất hiện trên thị trường. Gurman cũng nhắc lại điều này trong bản tin Power On gần đây nhất, tái khẳng định Apple sẽ bổ sung cổng USB-C cho iPhone 15, cũng như dòng iPad giá rẻ sẽ phát hành vào cuối năm nay.

Theo nhà báo Jon Poter, về mặt lý thuyết, Apple sẽ không phải tuân thủ luật sắp tới của EU cho đến khi phát hành iPhone 17 vào mùa thu năm 2025, vì có thời gian gia hạn hai năm cho phép các công ty (cụ thể là Apple) đủ thời gian để thực hiện chuyển đổi sang USB-C. Mặc dù vậy, Gurman cho rằng Apple sẽ nhanh chóng thay thế cổng sạc USB-C trên các thiết bị phổ biến của mình.

Ngay cả khi Apple thực hiện chuyển đổi sang sử dụng USB-C, Gurman hy vọng sự hiện diện của nó trên các thiết bị Apple sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Gurman tin rằng Apple cuối cùng sẽ đưa tính năng sạc cảm ứng lên iPhone và iPad “vào một thời điểm nào đó trong vài năm tới” để lách luật, vì nó không áp dụng cho các thiết bị không hỗ trợ sạc có dây.

Theo The Verge