Thêm 2 ngày lọc ảo, điểm chuẩn trúng tuyển đại học sẽ công bố chậm nhất lúc 17h ngày 24/8

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thời gian lọc ảo tăng thêm 2 ngày, nên thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các trường đại học được điều chỉnh tương ứng, bắt đầu sau 17h ngày 22/8 và chậm nhất là 17h ngày 24/8.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo thời gian xét tuyển và lọc ảo để tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ tăng 2 ngày so với kế hoạch. Như vậy, thời gian lọc ảo sẽ kết thúc vào 17h ngày 22/8.

Thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các trường đại học trên cả nước cũng được điều chỉnh tương ứng, bắt đầu sau 17h ngày 22/8 và chậm nhất là 17h ngày 24/8.

Lý giải việc điều chỉnh này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2023, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1, đồng thời, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển); vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch xét tuyển và lọc ảo. Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh được điều chỉnh tương ứng theo kế hoạch này - tăng 2 ngày.

Được biết, theo kế hoạch trước đó, công tác xét tuyển và lọc ảo sẽ kết thúc vào 17h ngày 20/8 và điểm chuẩn trúng tuyển được công bố chậm nhất là trước 17h ngày 22/8./.