“Thầy đồng” Ice Universe tiết lộ chi tiết gây thất vọng nhất trên Galaxy Note 9

VietTimes – Galaxy Note 9, siêu phẩm được chờ đợi nhất năm của Samsung dự kiến sẽ ra mắt ở sự kiện Galaxy Unpacked ngày 9/8 tới đây. Tuy nhiên, một nguồn tin Trung Quốc của Ice Universe cho biết Note 9 được trang bị cụm camera tương tự như trên Galaxy S9 Plus.
Hình ảnh render của Galaxy Note 9. Ảnh: PhoneArena
Hình ảnh render của Galaxy Note 9. Ảnh: PhoneArena

Thông thường, mặc dù có cấu hình khá giống nhau nhưng Samsung thường ưu ái trang bị cảm biến camera tốt nhất trên Galaxy Note 9 để mẫu flagship "con cưng" có thể cạnh tranh với phần còn lại của thị trường. Năm ngoái, Galaxy Note 8 sở hữu cụm camera  kép là lý do để người dùng nâng cấp từ Galaxy S8 Plus.

Đáng tiếc, theo “thầy đồng” Trung Quốc Ice Universe thì Galaxy Note 9 chỉ được sở hữu cụm camera tương tự như Galaxy S9 Plus, ra mắt hồi cuối tháng 3. Đây là tin tức khiến nhiều “tín đồ” Samsung thất vọng, đặc biệt là những người đang đắn đo giữa đại diện của dòng S và dòng Note.

Tuy nhiên có khả năng thông tin rò rỉ chỉ đề cập tới phần cứng của camera, chúng ta vẫn có thể chờ đợi những cải tiến về phần mềm. Ice Universe cũng cho biết Galaxy Note 9 vẫn mang trong mình sức mạnh của chip Snapdragon 845 như Galaxy S9.

Ice Universe tiết lộ thông số kỹ thuật của những mẫu smartphone đáng chú ý nửa sau năm 2018. Ảnh: Twitter
Ice Universe tiết lộ thông số kỹ thuật của những mẫu smartphone đáng chú ý nửa sau năm 2018. Ảnh: Twitter

Mặc dù Snapdragon 845 là chip xử lý hàng đầu của Qualcomm nhưng rõ ràng đây là bước lùi đối với công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn như Samsung. Công ty đã ấp ủ dự án ra mắt chip xử lý sản xuất trên tiến trình 7nm từ 2 năm qua, nhưng so với những sản phẩm sắp ra mắt của Apple, công nghệ trên Galaxy Note 9 không có quá nhiều thay đổi.

Cụ thể, Ice Universe cho rằng iPhone 2018 và thế hệ flagship tiếp theo của Huawei, được cho là Mate 20 Pro đều sở hữu chip CPU và GPU riêng biệt trên tiến trình 7nm. Chưa kể, công ty Trung Quốc đã khá thành công với cụm 3 camera trên P20 Pro và chưa hề dấu ý định đưa chi tiết này lên các mẫu smartphone tiếp theo. Điều này khiến Galaxy  Note 9 càng khó có cơ hội cạnh tranh trong phân khúc cao cấp.

Galaxy Note 9 vẫn có những ưu điểm khác để khiến giới công nghệ mong đợi. Theo nhiều nguồn tin, Galaxy Note 9 có khả năng xuất hình ảnh ra màn hình lớn mà không cần phụ kiện Samsung DeX riêng biệt. Công nghệ gia công mới với ông dẫn lớn sẽ giúp Note 9 tản nhiệt hiệu quả hơn và không còn rơi vào tình trạng suy giảm hiệu năng, Ngoài ra, Samsung đã tiết lộ Note 9 sẽ được bổ sung thêm các tính năng độc quyền cùng chiếc bút S-Pen mới.