Thaco chính thức "khai phá" thị trường máy nông nghiệp

VietTimes -- Đến tháng 10/2017, Thaco sẽ sản xuất các loại máy móc, thiết bị công tác trong lĩnh vực nông nghiệp, với tỉ lệ nội địa hóa đến 50%, và phân phối độc quyền sản phẩm LS'Mtron (Hàn Quốc) mang thương hiệu Thaco trên thị trường Việt Nam.
​Sáng 17/1, Thaco Trường Hải đã ký kết hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp với Tập đoàn LS'Mtron, một tập đoàn sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn Quốc
​Sáng 17/1, Thaco Trường Hải đã ký kết hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp với Tập đoàn LS'Mtron, một tập đoàn sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn Quốc

Sáng 17/1, Thaco Trường Hải đã ký kết hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp với Tập đoàn LS'Mtron, một tập đoàn sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và hàng đầu trên thế giới về máy nông nghiệp. 

Theo lộ trình, đến tháng 10/2017, Thaco sẽ sản xuất các loại máy móc, thiết bị công tác trong lĩnh vực nông nghiệp với tỉ lệ nội địa hóa đến 50% và phân phối độc quyền sản phẩm LS'Mtron mang thương hiệu Thaco trên thị trường Việt Nam. Tiếp đến giai đoạn 2 là liên doanh, mở rộng sản xuất và xuất khẩu.

Theo ký kết, phía LS'Mtron sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất, chế tạo các loại máy, thiết bị nông nghiệp cho Thaco trên cơ sở nền tảng Khu phức hợp Chu Lai Trường Hải với 12 nhà máy công nghiệp lĩnh vực cơ khí ô tô.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco Trường Hải cho biết, sau gần 14 năm đầu tư, xây dựng và hình thành, đến nay Khu phức hợp Chu Lai Trường Hải đã có 12 nhà máy công nghiệp hỗ trợ, 5 nhà máy lắp ráp ô tô và được xem là trung tâm sản xuất cơ khí có quy mô lớn nhất Việt Nam với sản phẩm chính yếu là ôtô và phụ tùng ôtô các loại.

Theo chiến lược phát triển dài hạn của Thaco và cùng với thời điểm mà nền nông nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới theo hướng công nghiệp hóa và cơ giới hóa trong sản xuất, canh tác, doanh nghiệp đã quyết định phát triển thêm mảng sản xuất máy móc phục vụ trong nông nghiệp.

"Sau hơn 6 tháng nghiên cứu, tìm kiếm đối tác và đàm phán, chúng tôi đã chọn Tập đoàn LS'Mtron là nhà sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn quốc và hàng đầu trên thế giới. Đợt ký kết này, LS Mtron sẽ chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy bắt đầu sản xuất máy móc, thiết bị công tác các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hóa đến 50%, và phân phối độc quyền tại Việt Nam mang thương hiệu Thaco vào tháng 10/2017" - ông Trần Bá Dương cho biết thêm.